ลุงจรูญยิ้มรื่น! ออกศาลพักสืบพยานปาก “ครูปรีชา” เผย “คนที่กลุ้มใจ ไม่ใช่ผมแล้ว”

วันที่ 2 เม.ย. 62 ความคืบหน้าการสืบพยานโจทก์ในคดีที่ครูปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์ และรับของโจร ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้นัดสืบพยานโจทก์เป็นนัดที่ 2 ในวันนี้นั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น พร้อมด้วยนางพัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช ได้เดินลงมาจากห้องพิจารณาคดีเป็นคนแรก ก่อนจะให้ข้อมูลว่าในวันนี้ตนทั้งสองคนยังไม่ได้ขึ้นสืบพยานแต่อย่างใด ก่อนจะขอตัวไปกินข้าว

นางรัตนาพรและนางพัชริดา เดินลงมาจากห้องพิจารณาคดี

จากนั้น ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด พร้อมด้วยร้อยตำรวจโทจรูญ ได้เดินออกมาจากห้องพิจารณาคดี ก่อนเปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า การสืบพยานโจทก์ในช่วงเช้าวันนี้ เป็นการสืบพยานในปากของครูปรีชา ซึ่งได้สืบมานานต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 4 ชั่วโมงครึ่ง จนแล้วเสร็จ ก่อนที่ศาลจะสั่งให้พักการสืบพยานชั่วคราว และนัดสืบปากต่อไปในเวลา 14.30 น. โดยในช่วงบ่ายจะเป็นการสืบพยานในส่วนของนางรัตนาพร ซึ่งคาดว่าเมื่อเสร็จสิ้นการสืบพยานในวันนี้ น่าจะได้เพียงสองปากคือครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่นเท่านั้น

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความร.ต.ท.จรูญ

ขณะที่ร้อยตำรวจโทจรูญให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า โดยกล่าวว่า รู้สึกสบายใจหลังจากสืบพยานในส่วนปากของครูปรีชาเสร็จเรียบร้อย ก่อนจะทิ้งท้ายกับสื่อมวลชนว่า ต่อจากนี้ไปคนที่กลุ้มใจไม่ใช่ตนอีกแล้ว และรีบเดินไปทันที

ร.ต.ท.จรูญ วิมูล

ด้านครูปรีชาพร้อมทนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส หลังเดินลงมาจากห้องพิจารณาคดี ครูปรีชาได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า การสืบพยานในช่วงเช้าวันนี้เป็นการสืบพยานในส่วนของตนเองเพียงปากเดียว ซึ่งได้สืบไปเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว โดยส่วนตัวไม่ได้หนักใจอะไร และไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์ โดยตนรู้สึกดีใจที่ได้นำความจริงเข้าสู่ศาล

ครูปรีชา และทีมงานทนายความ

ขณะที่ทนายวรยุทธกล่าวว่า ในตอนแรกเตรียมพยานที่จะขึ้นสืบในวันนี้ทั้งหมดจำนวน 6 ปาก แต่เนื่องจากการสืบพยานในส่วนของครูปรีชา ฝ่ายทนายจำเลยมีการนำเสนอพยานหลักฐานและซักค้านครูปรีชาหลายส่วน จึงทำให้การสืบพยานในช่วงเช้าทั้งหมดทำได้เพียงปากของครูปรีชาปากเดียว คาดว่าในช่วงบ่ายเมื่อสืบพยานในส่วนของเจ๊บ้าบิ่นเสร็จเรียบร้อย พยานที่เหลืออีก 4 ปาก น่าจะรอขึ้นให้การในนัดต่อไป

keyboard_arrow_up