จับอาสา ตร.ฝึกงาน ใช้กระบองทุบหัวเด็ก 16 ภาพวงจรปิดมัด อ้างจับแว้นพลั้งมือ (คลิป)

วันที่ 1 เม.ย. 62 ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปิยะรัตน์ อายุ 32 ปี ว่านายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชาย ถูกตำรวจอาสาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ โดยใช้กระบองตีที่ต้นคอ หลัง และเตะปากจนแตก เหตุเกิดที่ปั๊มน้ำมันริมถนนมิตรภาพ อุดรธานี – หนองคาย ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมันบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

น.ส.ปิยะรัตน์ แม่ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ลูกชายเล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านไปส่งแฟนสาวที่บ้านดอนหวาย ต.กุดสระ อ.เมือง ระหว่างทางแวะจอดที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุเพื่อเข้าห้องน้ำ มีตำรวจอาสา 2 นายขี่รถจักรยานยนต์ตามมา ลูกตนกลัว จึงพาแฟนสาววิ่งไปหลบในห้องน้ำ ตำรวจอาสา 2 นายก็เข้าไปเรียกให้ออกมา ก่อนที่ลูกจะถูกตำรวจอาสาใช้ไม้กระบองฟาดที่ต้นคอ และด้านหลัง เตะปากอีก 1 ครั้ง ซึ่งลูกบอกว่าสังเกตเห็นตำรวจอาสาพกปืนด้วย

น.ส.ปิยะรัตน์ แม่ผู้เสียหาย

โดยตำรวจอาสากล่าวหาว่าลูกตนเป็นพวกเด็กแว้น แต่ลูกปฎิเสธ ตำรวจจึงพาลูกขึ้นรถจักรยานยนต์ไปดำเนินคดีที่ป้อมยาม แต่ยังไม่ถึง ตำรวจอาสาเปลี่ยนใจปล่อยตัวที่แยกบายพาสหนองคาย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ให้ข้อมูลว่า ทราบตัวตำรวจอาสาที่ก่อเหตุ และควบคุมตัวมาโรงพักพร้อมของกลาง อาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก ทราบชื่อว่า นายศักดิ์นรินทร์ สดกลาง อายุ 34 ปี และนายอาสา ภูหัสสวน อายุ 57 ปี ตำรวจอาสาเขตงานเทพารักษ์

บาดแผลของนายเอ
บาดแผลของนายเอ

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายศักดิ์นรินทร์ ให้รับสารภาพว่า อยู่ในช่วงฝึกงานเป็นตำรวจอาสา และได้ทำร้ายผู้บาดเจ็บจริง โดยก่อนเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจกับนายอาสา พบกลุ่มเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์จับกลุ่มกันผ่านหน้าไป บริเวณถนนรอบเมือง สังเกตเห็นกลุ่มเด็กแว้นพกอาวุธปืน จึงได้ติดตามถึงปั๊มน้ำมัน พบผู้บาดเจ็บวิ่งหลบเข้าไปในห้องน้ำ จึงติดตามตัวมาตรวจค้น และพลั้งมือทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจอาสา 2 นาย เข้าพบตำรวจ

สำหรับผู้ก่อเหตุถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น และจะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และไม่รับเป็นตำรวจอาสาอีกต่อไป ซึ่งผู้เสียหายและผู้ปกครองก็พอใจ

keyboard_arrow_up