สาว อบต.หาย 4 วันเจอเป็นศพ! แม่-แฟนหวั่นถูกลวงฆ่า คาใจตายเมืองจันทร์ มือถือทิ้งระยอง (คลิป)

จากกรณี น.ส.จาริณี แจ่มจ้า หรือแอน อายุ 36 ปี หายไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 25 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งญาติทราบพิกัดสุดท้ายก่อนหายตัวไปของหญิงสาวรายนี้คือเขื่อนทุ่งเบญจาอำเภอท่าใหม่จังหวัดจันทบุรี ล่าสุดเมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) พบเป็นศพอยู่ในรถของเจ้าตัวจอดอยู่ที่ป่ากระถิน หมู่ 2 ต.โขมง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งห่างจากที่เขื่อนทุ่งเบญจา ประมาณ 10 กิโลเมตร สภาพศพคาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 – 4 วัน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการยืนยันว่า ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด แต่กลับพบภาพจากกล้องหน้ารถผู้เสียชีวิต ในวันที่ 25 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 17.47 น. โดยเป็นภาพที่มีลักษณะคล้ายว่าผู้ตายขับรถเข้าป่าไปที่จุดบริเวณที่เกิดเหตุ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแกะรอยผ่านเฟซบุ๊กของผู้ตาย พบว่า ผู้ตายมีการโพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก ก่อนที่จะหายตัวไปว่า “ทนอีกนิดนะร่างกาย รอเสร็จงานบุญบ้านก่อน จะให้พักยาว ๆ”

กล้องหน้ารถผู้ตาย
นางประยูร แจ่มจ้า แม่ของผู้ตาย

ล่าสุด วันที่ 30 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ วัดสามผาน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้พบกับนางประยูร แจ่มจ้า อายุ 66 ปี แม่ของผู้ตาย  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 62 เวลา 12.00 น. ลูกสาวได้กลับมาเปลี่ยนจากชุดกากีเป็นชุดลำลองที่บ้านและไปทำงานที่ อบต.วังโตนด กระทั่งช่วงเลิกงานตอนเย็นเวลาประมาณ 16.00 น. ลูกสาวจะไปส่งเพื่อนร่วมงาน แต่เพื่อนร่วมงานมีธุระ จึงไม่ได้ออกมาด้วยกัน ลูกสาวจึงได้ออกจากที่ทำงานคนเดียว เวลาประมาณ 17.30 น. มีคนเห็นลูกสาวอยู่ที่เขื่อนเบญจา โดยห่างจากที่ทำงานลูกสาวประมาณ 6 กิโลเมตร ซึ่งเขื่อนนี้เป็นสถานที่ ที่ลูกสาวชอบไปพักผ่อน โดยในวันเกิดเหตุนั้นมีคนเห็นลูกสาวขับรถวนไปมา 2-3 รอบ และเดินลงมาคุยโทรศัพท์ก่อนจะขึ้นรถและขับออกไป และผ่านกล้องวงจรปิดที่บ้านชาวบ้าน บนถนนชำมะปริง เวลาประมาณ 17.52 น. ซึ่งเป็นเส้นทางกลับบ้าน แต่ก็เป็นเส้นทางที่สามารถขับไปจุดที่พบศพได้ โดยตนติดต่อกับลูกสาวครั้งสุดท้ายเวลา 19.00 น. แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งวันที่ 27 มี.ค. 62 มีคนพบโทรศัพท์ลูกสาวถูกโยนไว้ที่ริมคลอง สะพานดอนมะกอก อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งตนยังคาใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

กล้องวงจรปิดที่บ้านชาวบ้าน บนถนนชำมะปริง

นายอรรถกิจ เกษราธิคุณ อายุ 29 ปี แฟนหนุ่มของผู้ตาย เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 16.30 น. ตนขับรถไปธุระอยู่ที่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี ขณะเดียวกันตนได้วิดีโอคอลกับผู้ตายโดยพูดคุยกันเรื่องทั่วไป ซึ่งขณะนั้นผู้ตายอยู่ที่ทำงานและกำลังเก็บของจtกลับบ้านและบอกตกว่ารู้สึกเพลียๆ ซึ่งตนกำลังขับรถไปเติมน้ำมัน จึงได้วางสายไป

นายอรรถกิจ กล่าวต่อว่า สำหรับการที่ผู้ตายไปปรากฏตัวที่เขื่อนเบญจานั้น เป็นเรื่องปกติ เพราะเขาชอบไปนั่งเล่นพักผ่อนที่นั่นเวลามีความเครียด ซึ่งตอนที่ผู้ตายอยู่ที่เขื่อนเบญจาก็ไม่ได้โทรหาตน เพราะพูดคุยกันครั้งสุดท้ายตอน 16.30 น. และเมื่อติดต่อไปตอน 19.00 น. ก็ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว

นายอรรถกิจ เกษราธิคุณ แฟนหนุ่มของผู้ตาย

อย่างไรก็ตาม ผู้ตายไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ตนและครอบครัวฟังเลย บอกเพียงแค่ว่าเครียดจากการทำงานเท่านั้น และตน และครอบครัวของแอนก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะอะไรกัน และไม่รู้ว่าเขาทะเลาะหรือมีปัญหาอะไรกับคนนอกหรือไม่ เพราะเขาไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังเช่นกัน เพราะเขาไม่อยากให้คนที่เขารักเครียดไปด้วย และจะเก็บเรื่องทั้งหมดไว้คนเดียว

นายอรรถกิจ ยังบอกอีกว่า ซึ่งตนก็ไม่สามารถตั้งประเด็นได้ว่าการตายของแฟนสาวนั้นเป็นการฆาตกรรม หรืออาจจะเป็นการขัดผลประโยชน์จากการทำงานหรือไม่ หรืออาจเป็นการฆ่าตัวตายจากความเครียด เพราะตนไม่มั่นใจอะไรเลย ซึ่งตนก็ไม่ได้สงสัยใคร

นายอรรถกิจ เล่าว่า ยอมรับว่ารู้สึกคิดถึงผู้ตายมาก ๆ ซึ่งตอนที่เขามีชีวิตอยู่ ถ้ามีปัญหาอะไรที่ตนพอจะช่วยได้ ตนก็จะช่วย

จุดพบศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่ป่ากระถิน หมู่ 2 ต.โขมง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นจุดพบศพ พบว่า อยู่ในซอยตัน เป็นถนนลูกรังเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร สองข้างทางเป็นป่ารกทึบ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปเพราะเกรงว่าจะกระทบหลักฐานในพื้นที่

นายนุ อายุ 46 ปี ชาวบ้านที่พบรถผู้ตาย ซึ่งบ้านอยู่ห่างจากจุดพบรถประมาณ 800 เมตร เปิดเผยว่า ในวันที่ 28 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 10.00 น. ตนได้เข้าไปหาเห็ดในป่ากระถิน พบรถคันสีเขียวจอดอยู่ ตนได้แต่มองไกลๆและไม่กล้าเดินเข้าไปใกล้ เพราะคิดว่าเป็นรถของเจ้าของที่ดิน ตนจึงเดินทางกลับบ้าน ต่อมาวันที่ 29 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 15.00 น. ตนได้ย้อนกลับไปจุดเดิมอีกครั้ง และพบว่ารถคันดังกล่าวยังจอดอยู่ที่เดิม ไม่ขยับที่เลย ตนก็คิดว่าผิดปกติแต่ไม่กล้าเดินไปดูที่รถ และรีบกลับไปบอกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลังจากนั้นตนและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จึงได้ร่วมกันไปตรวจสอบในจุดดังกล่าว ซึ่งเมื่อผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเห็นเลขทะเบียนรถก็จำได้ทันทีว่าเป็นรถของ น.ส.จาริณี แจ่มจ้า ผู้ตาย เพราะจำได้จากการประกาศคนหายในเฟซบุ๊ก ซึ่งหลังจากนั้นได้แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่

นายนุ ชาวบ้านที่พบรถผู้ตาย

นายนุ ยังบอกอีกว่า ตลอดเวลา 2 วัน ที่ตนเข้าไปใกล้รถนั้นไม่ได้กลิ่นเหม็นจากศพเลย จนกระทั่งเข้าไปใกล้รถและรู้ว่าเป็นศพ ก็ส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงทันที ซึ่งตนมองว่าการที่ตนไปพบศพนั้นเป็นการดลบันดาลใจให้ได้พบว่าเขาอยู่ตรงนั้น

นายนุ กล่าวต่อว่า ในคืนวันที่ 25 มี.ค. 62 ตนก็ไม่ได้สังเกตว่ามีใครขับรถเข้าไปในที่เกิดเหตุหรือไม่ และไม่รู้ว่าเขาเอารถไปจอดไว้ตั้งแต่เมื่อไร แต่ยอมรับว่าตนรู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะจุดธูปบอกให้ผู้ตายดลจิตดลใจให้ตำรวจไปจับคนร้ายให้ได้

อย่างไรก็ตาม ตนคงไม่กล้าเข้าไปหาเห็ดที่จุดพบรถอีกแล้ว เพราะไม่รู้ว่าวิญญาณเขายังอยู่ที่เดิมหรือไม่

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการแกะสัญญาณโทรศัพท์ว่าผู้ตายได้ติดต่อใครเป็นคนสุดท้าย ซึ่งจากการสืบสวนยังไม่ยืนยันว่าผู้ตายถูกฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตายเอง แต่จากการตรวจสอบศพเบื้องต้นก็ไม่พบบาดแผลบนร่างกายของผู้ตาย แต่ยังคงต้องรอผลชันสูตรจากนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

keyboard_arrow_up