ลุงเปิดนาทีชีวิตรอดตาย ถูกฝูงผึ้งหลวงรุมต่อย ฝังเหล็กพิษพรุนทั่วร่าง – ชาวบ้านวอนกำจัดรัง (คลิป)

จากเหตุการณ์ วันที่ 28 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดเหตุชายสูงอายุวัย 85 ปี เดินออกกำลังกายตามถนนในหมู่บ้าน ระหว่างนั้นฝูงผึ้งหลวงได้รุมต่อยจนเหล็กในทิ่มทั่วใบหน้า อาการสาหัส ต้องหามส่งโรงพยาบาล

เหล็กในผึ้งหลวง ที่ฝังบริเวณใบหน้าของผู้บาดเจ็บ

ล่าสุด วันที่ 29 มี.ค. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่ ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ บ้านของนางมณเทียร ฐานวิเศษ ที่ผึ้งหลวงมาทำรัง ประมาณ 3 เดือน โดยรังเกาะอยู่บริเวณต้นจันทร์ผา สูงห่างจากพื้นประมาณ 30 เมตร และความยาวของรังผึ้งหลวงประมาณ 1 เมตร รังผึ้งมีขนาดใหญ่มาก อยู่ติดกำแพงรั้วบ้านสวน ด้านนอกเป็นถนนซอยกว้าง 4 เมตร มีผู้คนสัญจรไปมาปกติ

รังผึ้งที่เกาะอยู่บริเวณต้นจันทร์ผา

ส่วนวันเกิดเหตุ เวลา 07.40 น. นายบพิตร ชนะพาล อายุ 85 ปี อาศัยบ้านไม่ห่างกัน เดินออกกำลังกายตอนเช้า ผ่านบริเวณรังผึ้งหลวง และขากลับ บังเอิญมีควันไฟไหม้ทุ่งนา และตามสัญชาตญาณผึ้งหลวงที่คิดว่าภัยมา จึงบินยกรังมารุมต่อยนายบพิตร บริเวณศีรษะ และลำตัวไม่ต่ำกว่า 200 ตัว เพื่อนบ้านจึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ โดยแพทย์ดึงเอาเหล็กในผึ้งออกจากบริเวณศีรษะและใบหน้าเป็นจำนวนมาก

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายบพิตร พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล อาการดีขึ้นมาก พูดจาตอบโต้กับผู้สื่อข่าวได้บ้าง แต่บริเวณใบหน้ายังมีอาการบวมช้ำอยู่ และบริเวณเบ้าตาซ้ายมีพิษของเหล็กในผึ้ง มีรอยเขียวช้ำ พร้อมเปิดเผยว่า อาการดีขึ้นมาก ตัวเองโดนผึ้งหลวงบินต่อยเต็มตัว มีชาวบ้านจะเข้ามาช่วย แต่เข้าใกล้ไม่ได้ จึงเอายาฉีดยุงมาฉีดไล่ และใช้ผ้าคลุมตัว

นายบพิตร ชนะพาล ผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่นายวรเทพ ครุฑฉ่ำ เจ้าหน้าที่ อบต.บ้านเล่า เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งว่ามีคนโดนผึ้งต่อย โดยเห็นชาวบ้านเอาผ้าห่มมาคลุมตัวนายบพิตรไว้ เมื่อเปิดผ้าออกดู ก็เห็นรอยเหล็กในที่ผึ้งต่อยเต็มใบหน้า หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว จนตอนนี้ปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้รังผึ้งดังกล่าวยังอยู่ โดยชาวบ้านหลายราย ร้องขอให้หน่วยงานราชการเข้ามาช่วยกำจัดรังผึ้งอย่างถูกวิธี

keyboard_arrow_up