เปิดใจ สาวขับรถตกตึก 8 ชั้นแค่ถลอก ยันไม่เมา เชื่อ“หลวงปู่ทวด”ช่วยรอดตายโหง (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 21.50 น. เกิดเหตุรถเก๋งสีดำ ถอยชนกำแพงลานจอดรถของคอนโดแห่งหนึ่ง ชั้น 8 ย่านพระราม 3 เขตบางคอแหลม จนกระทั่งรถถตกลงมาจากตึก สภาพพังยับเยิน โดยเฉพาะด้านท้ายรถยุบเข้ามาถึงเบาะคนขับ ต่อมาทราบชื่อคนขับรถคือ นางสาวรุ่งทิพย์ ทองจันทร์หรีด อายุ 40 ได้รับบาดเจ็บสาหัส นั้น

สภาพรถหลังเกิดเหตุ

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางมายัง คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 3  เขตบางคอแหลม กทม. โดยทีมข่าวได้ขึ้นไปสำรวจบริเวณจุดที่รถเก๋งของนางสาวรุ่งทิพย์ ทองจันทร์หรีด อายุ 40 ชนกำแพงลานจอดรถชั้น 8 โซน B จนกระทั่งกำแพงแตกก่อนรถยนต์ล่วงลงมาที่พื้นด้านล่าง คอนโดนำแผ่นเหล็กจำนวน 3-4 ผ่าน มาเชื่อมปิดช่องที่กำแพงแตกเสียหายชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย และนำแผงเหล็กมากั้นไว้เพื่อไม่ให้คนที่อาศัยเข้าใกล้จุดนี้

บริเวณจุดเกิดเหตุ

จากนั้นทีมข่าวได้พูดคุยกับ  นายแวสะมะแอ แวมะ  อายุ 36 ปี รปภ.ของคอนโด ซึ่งเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เมื่อวานนี้ขณะที่ตนทำงานอยู่ในป้อมยามของอาคาร ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่รถเก๋งตกลงมาประมาณ 5 เมตร ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ตนได้ยินเสียงดังสนั่นทั่วคอนโด จังหวะนั้นมองเห็นแผ่นชิ้นส่วนกำแพงปูนซึ่งเป็นกำแพงอาคารลานจอดรถชั้น 8 ร่วงหล่นลงมาที่พื้น ทันใดนั้นก็มองเห็นรถเก๋งสีดำร่วงตามลงมา จนกระทั่งหล่นลงมากระทบพื้นและรถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านล่างในลักษณะตะแคงทับประตูข้างคนขับ อยู่ในสภาพเสียหายหนัก โดยเฉพาะด้านหน้ารถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหายประมาณ 6 คัน

นายแวสะมะแอ แวมะ  รปภ.ของคอนโด

จากนั้นตนและลูกบ้านพลเมืองดี 4-5 คนจึงรีบวิ่งเข้าไปที่ตัวรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อช่วยนำร่างคนเจ็บออกมา จังหวะนั้นไม่สามารถเปิดประตูรถฝั่งคนขับได้ และถึงแม้จะพยายามตะโกนเรียกคนเจ็บอยู่นาน แต่ไม่รู้สึกตัว ตนจึงวิ่งไปนำเศษปูนจากกำแพงที่หล่นลงมา นำมาทุบกระจกแต่ไม่แตก จนกระทั่งพลเมืองรายหนึ่ง สามารถเปิดประตูฝั่งคนขับได้ จึงพยายามนำร่างของ นางสาวรุ่งทิพย์ ออกมาจากรถ แล้วประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ รถโรงพยาบาล เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป โดยยอมรับว่าขณะที่ช่วยนำร่างออกมานั้น ได้กลิ่นแอลกอฮอล์จริง แต่ตนไม่ทราบว่าคนขับเมาหรือไม่ เพราะคนขับหมดสติไป

นางสาวรุ่งทิพย์ ทองจันทร์หรีด คนขับรถเก๋งที่ได้รับบาดเจ็บ

นางสาวรุ่งทิพย์ ทองจันทร์หรีด อายุ 40 ปี คนขับรถเก๋งที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (25 มี.ค.62) ภายหลังจากที่ตนขับรถเก๋งกลับมาที่คอนโด จึงขับขึ้นไปบนอาคารจอดรถชั้น 8 เพื่อจอดรถตามปกติ ซึ่งตนกำลังเตรียมตั้งหลัก เพื่อถอยหลังรถยนต์เข้าช่องจอดรถที่ว่างอยู่ ซึ่งเป็นบริเวณที่อยู่ติดกับกำแพง

ภาพจำลองเหตุการณ์

ระหว่างนั้น ตนวูบไปกะทันหัน ไม่รู้สึกตัว จนกระทั่งรถยนต์ถอยหลังลงชนกำแพงผนังอาคารจอดรถยนต์จนพังเสียหาย แล้วรถล่วงลงมาด้านล่างอาคารจอดรถ จนกระทั่งมารู้สึกตัวอีกทีเมื่ออยู่ในโรงพยาบาล

โดยนางสาวรุ่งทิพย์ ยอมรับว่า ตนมีอาการเหนื่อยล้ามาหลายวัน เนื่องจากพักผ่อนน้อย ซึ่งมีอาการคล้ายจะวูบก่อนหน้านี้จึงรีบเตรียมจะจอดรถยนต์แต่ไม่ทัน จนกระทั่งหมดสติไปก่อน และยืนยันว่า “ไม่ได้มีอาการเมาและไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใด” ส่วนกลิ่นแอลกอฮอล์นั้น มาจากขวดเหล้าที่อยู่ภายในรถยนต์ของตนที่คาดว่าน่าจะรั่วซึมออกมาขณะที่เกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งยังบอกว่า “เมื่อวานนี้ตนกลับจากการออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ” ใกล้คอนโด จึงไม่มีการดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใด ส่วนเรื่องสุขภาพนั้นไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด เกิดจากพักผ่อนน้อยมากกว่า

นางสาวแสงกรุง ทองจันทร์หรีด พี่สาวคนขับรถเก๋ง

ด้าน นางสาวแสงกรุง ทองจันทร์หรีด อายุ 46 ปี พี่สาวคนขับรถเก๋ง เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ ทันทีที่ตนทราบข่าวว่าน้องสาวเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบเดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา ทันที ทันทีที่เห็นภาพข่าวและสภาพรถยนต์ของน้องสาว ยอมรับว่าตกใจมาก คิดว่าน้องสาวจะไม่รอดเสียแล้ว เพราะตกลงจากตึกสูงกว่า 8 ชั้น แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่าน้องสาวปลอดภัยดี รู้สึกดีใจมาก และคิดว่าเป็นโชคดีที่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

สร้อยพระ หลวงปู่ทวด

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่าที่น้องสาวรอดปลอดภัยจากอุบัติเหตุดังกล่าวนี้ เนื่องจากสวมสร้อยพระ “หลวงปู่ทวด” ติดตัว จึงรอดมาได้อย่างปาฏิหารย์ ซึ่งที่ผ่านมาน้องสาวตนไม่เคยเกิดอุบัติเหตุจากอาการวูบหมดสติเช่นนี้ และเชื่อว่าน้องสาวไม่ได้มีเจตนาตั้งใจชนกำแพงอาคารจอดรถ เนื่องจากน้องสาวเป็นคนขี้กลัวมาก ไม่กล้าขับรถตกจากที่สูงอย่างแน่นอน โดยหลังจากนี้เรื่องความเสียหาย ต้องรออาการหายดีก่อนแล้วจึงจะเจรจากับคู่กรณีทั้งหมดอีกครั้ง

keyboard_arrow_up