โพสต์สุดท้าย “ร.ต.อ.วัชรินทร์” นักเคลื่อนไหวช่วยสังคม ก่อนมือปืนบุกยิงดับคาบ้าน

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 เวลาประมาณ 14.00 น. เกิดเหตุยิงกันที่หน้าบ้านแห่งหนึ่งใน ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา โดยผู้ที่ถูกยิงคือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 48 ปี นักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคม และอดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา โดยถูกคนร้ายบุกยิงภายในรถเก๋งขณะขับรถมาจอดที่หน้าบ้านพัก ด้วยอาวุธพกสั้นเข้าบริเวณลำตัวและที่คางรวม 3 นัด ขณะที่ยังนั่งอยู่ภายในรถ มีรอยกระสุนปืน 3 รู ที่ประตูรถฝั่งคนขับ และช่วงเกิดเหตุทางหน่วยกู้ภัยพยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะนี้ตำรวจได้ปิดกั้นจุดเกิดเหตุห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป

ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ผู้เสียชีวิต (แฟ้มภาพ)

ด้านเบาะแสของคนร้ายคาดว่ามีสองคน ขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 2515 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด โดยขับตามรถของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ มาห่างๆ เมื่อมาจอดหน้าบ้านคนร้ายได้เดินลงมากระหน่ำยิง และรีบวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุยังไม่มีใครออกมายืนยันแต่น่าจะมีสาเหตุมาจากการที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ร่วมกับกลุ่มทนายอาสาออกมาช่วยเหลือทางคดีอาญา ให้กับผู้เสียหายที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีต่างๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ รวมทั้งยังไลฟ์สดผ่านเพจของตัวเอง แฉพฤติกรรมของตำรวจที่ตั้งด่านรีดไถ หรือตรวจปัสสาวะยัดข้อหา รวมถึงคดีอื่นๆ ที่ตำรวจเข้าข่ายทำผิดทั้งพฤติกรรมส่วนตัวและในหน้าที่การงาน

โพสต์สุดท้ายบนเฟซบุ๊กของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.วัชรินทร์ โพสต์ข้อความสุดท้ายบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับคดีเสือดำของนายเปรมชัยและพวก ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พิพากษาเช้าวันเดียวกัน ก่อนที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ จะถูกยิงเสียชีวิต

keyboard_arrow_up