เปิดใจ “หัวหน้าวิเชียร” เชื่อจะได้ความยุติธรรมต่อสัตว์ป่าที่ตายไป

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ในฐานะหัวหน้าชุดจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก 4 คน เปิดใจก่อนเดินขึ้นไปร่วมฟังคำตัดสินคดีเสือดำ คิดว่าน่าจะได้ความยุติธรรมต่อสัตว์ป่าที่ตายไป และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็จะทำทุกอย่างให้ถึงที่สุด

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก หัวหน้าชุดจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน (นายยงค์ โดดเครือ นางนที เรืองแสง และนายธานี ทุมมาศ) เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ในโปรแกรม 2 วัน 1 คืน โดยใช้เส้นทางที่เปิดให้ท่องเที่ยวชื่อ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ปีที่แล้ว เดินทางมาศาล ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุบลราชธานี) อดีตหัวหน้าชุดพญาเสือ เพื่อมารับฟังคำพิพากษาคดีเสือดำ โดยมีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลย พร้อมพวกอีกรวม 4 คน ในคดีลักลอบล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

ทั้งนี้ เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ทำเต็มที่แล้ว ขอให้รอฟังคำพิพากษา คิดว่าน่าจะได้ความยุติธรรมต่อสัตว์ป่าที่ตายไป และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็จะทำทุกอย่างให้ถึงที่สุด และที่ผ่านมาได้ทำเต็มที่แล้ว จะเป็นอย่างไรก็ยอมรับคำตัดสินของศาล ที่ผ่านมาตนได้รับกำลังใจมาโดยตลอด รู้สึกชื่นใจไม่คาดคิดว่าจะมีคนสนใจคดีเสือดำขนาดนี้ ทุกคนให้กำลังใจมาตลอด ทำให้ไม่ท้อถอย

keyboard_arrow_up