“บก.ลายจุด” ยื่น กกต.ขอเป็นพยานให้ “บิ๊กตู่” ไม่ใช่ จนท.รัฐ เเม้ศาลเคยวินิจฉัยว่าเป็น!

บก.ลายจุด ยื่นหนังสือต่อ กกต.อาสาสู้เป็นพยานให้พลเอกประยุทธ์ ว่าพลเอกประยุทธ์ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ เเม้ศาลเคยวินิจฉัยเเล้วว่าเป็น

วันนี้ (15 มี.ค.62) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือนามเเฝง บก.ลายจุด เข้ายื่นหนังสือต่อ กกต.เพื่อขอเป็นพยานให้พลเอกประยุทธ์ ว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ โดยนายสมบัติเดินทางมาพร้อมกับรูปของพลเอกประยุทธ์ ซึ่งนำถุงดำคลุมมา

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือนามเเฝง บก.ลายจุด กล่าวว่าตนมายื่นหนังสือ เสนอตัวเป็นพยานให้กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี เเละหัวหน้าคสช.เเละเเคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ว่าพลเอกประยุทธ์นั้น ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ

โดยกล่าวว่าครั้งหนึ่ง เมื่อปี2557 พลเอกประยุทธ์ ในนาม คสช.เคยเรียกตนไปรายงานตัว ซึ่งในขณะนั้นตนก็ไม่ทราบว่า คสช.คืออะไร จึงไม่ไปรายงานตัว หลังจากนั้นจึงถูกควบคุมตัวส่งศาล ตนก็ได้ต่อสู้กับศาลโดยชี้เเจงว่าพลเอกประยุทธ์ไม่ใช่เจ้าพนักงาน จึงไม่มีสิทธิเรียกตนไปรายงานตัว จากนั้นศาลชั้นต้น ศาลอุธรณ์ เเละศาลฎีกา ได้ทำการวินิจฉัย ว่าพลเอกประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้า คสช.นั้น เป็นเจ้าพนักงาน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ จึงมีสิทธ์เรียกตนไปรายงานตัว เเละการที่ตนไม่ไปรายงานตัว จึงมีความผิด เเละถูกตัดสินจำคุก6เดือน เเละรอลงอาญา2ปี เเละปรับ3พันบาท

เเละวันนี้ตนมายืนยันว่าพลเอกประยุทธ์ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ เเต่ว่าศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยเเล้วว่า พลเอกประยุทธ์นั้น เป็นเจ้าพนักงาน เเละเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งถ้าเชื่อตน พลเอกประยุทธ์ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ เเต่ถ้าเชื่อศาล พลเอกประยุทธ์ก็เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

ซึ่งถ้าพลเอกประยุทธ์ หรือพรรคพลังประชารัฐ ต้องการต่อสู้เรื่องนี้ เเละต้องการพยาน ตนก็ยินดีที่จะมาเป็นพยานให้

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือนามเเฝง บก.ลายจุด

เเละศาลรัฐธรรมนูญก็ได้วินิจฉัยสิ้นสุดเเล้ว ว่าพลเอกประยุทธ์เป็นพนักงาน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งถ้า กกต.วินิจฉัยตามศาลรัฐธรรนูญ พลเอกประยุทธ์ ก็จะไม่มีคุณสมบัติของผู้ถูกเสนอชื่อเป็นเเคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ

 

keyboard_arrow_up