ผัวซ้อมเมีย 2 รายซ้อน บอกแค่สั่งสอน แจงรอยช้ำบนตัวลูก ล้มเอง (คลิป)

จากกรณีเพจเฟสบุ๊ก “ล่า” ลงเรื่องราวของหญิงสาวที่บอกเล่าความรุนแรงในครอบครัว โดยมีชายคนหนึ่งชอบทำร้ายร่างกายแฟนสาวเป็นประจำ ตั้งแต่คนแรกจนถึงคนปัจจุบัน อีกทั้งยังได้ขอนำลูกชายไปเลี้ยงดู กระทั่งพบว่า ลูกชายก็ถูกทำร้ายร่างกายมีรอยพกช้ำเขียวเช่นเดียวกันนั้น

เพจโพสต์เล่าเหตุการณ์
รอยแผลจากการโดนทำร้าย

ล่าสุด วันที่ 10 มี.ค. 62 นางสาวเอม (นามสมมติ) อายุ 24 ปี รุ่นพี่ของหญิงที่ถูกแฟนหนุ่มทำร่ายร่างกาย เปิดใจว่า ทุกครั้งที่ตนเองเจอกับรุ่นน้อง ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่า ในตอนที่คบกันก็มักจะพบเห็นรอยการถูกทำร้ายร่างกายตามตัว เป็นรอยช้ำเขียว บางครั้งถึงขั้นรุนแรงเป็นแผลลึก ต้องเย็บหลายเข็ม โดยครั้งล่าสุดก่อนที่จะเลิกกัน ถูกใช้ขวดเบียร์ตีหัวและกรีดเข้าที่คอ บางครั้งก็ใช้สายเข็มขัดฟาด หรือมีอาวุธสิ่งของใกล้ตัวก็ใช้ก่อเหตุ และก็เป็นเหตุการณ์แบบเดิมช้ำ ๆ มาตลอด  และแม้ว่าเจ้าตัวรุ่นน้อง ที่โดนทำร้ายร่างกายจะเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าเป็นเหตุทะเลาะกันในครอบครัว

นางสาวเอม (นามสมมติ) รุ่นพี่ของหญิงที่ถูกทำร่ายร่างกาย

ซึ่งหลายครั้งตนเองได้พยายามสอบถามรุ่น เจ้าตัวตอบแต่เพียงว่าเป็นเรื่องเดิม หากฝ่ายชายไม่พอใจก็จะลงไม้ลงมือทุกครั้ง และเหตุผลที่ไม่ยอมเลิกก็เพราะว่ารัก ความผูกพัน รวมถึงลูกที่มีด้วยกัน จนกระทั่งถึงวันที่ทนไม่ไหว จึงได้ตีตัวออกห่างไปคบกับคนใหม่ แต่ฝ่ายชายก็ยังไม่พอใจและไม่ยอมเลิก พยายามเข้าไปก่อเรื่อง บางครั้งก็ขู่แฟนใหม่ของรุ่นน้องเพื่อให้กลัวและไม่กล้าคบกันต่อ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นางสาวเอม ยอมรับว่า เหตุการณ์ทั้งหมดในช่วงที่ชายคนดังกล่าวกระทำรุนแรงกับรุ่นน้อง ส่วนใหญ่จะไม่ทำต่อหน้าเพื่อน หรือต่อหน้าคนอื่น ส่วนนิสัยใจคอของชายที่ก่อเหตุ เป็นคนนิ่งเฉย แต่อารมณ์ร้อน พูดจาไม่สนใจใคร และยิ่งหากมีแอลกอฮอล์เข้ามาเกี่ยวข้องก็จะทำให้อารมณ์ร้อนมากขึ้นกว่าเดิม

นางสาวส้ม (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

ด้าน นางสาวส้ม (นามสมมติ) ผู้เสียหาย อดีตแฟนเก่า ที่ถูกสามีทำร้ายร่างกาย โดยวันนี้ขณะที่ทีมข่าวได้เจอกับนางสาวส้ม พบว่าบริเวณคอและคางมีรอยแผลเป็น ที่เกิดจากการถูกทำร้ายร่างกายเมื่อ 2 ปี ก่อน พร้อมเล่าว่า ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นเหตุการณ์ที่มีความรุนแรงมากที่สุด ฝ่ายชายได้พยายามใช้ขวดเหล้าทุบแตกเป็นปากฉลาม และตั้งใจจะแทงเข้าที่ท้อง แต่ตนเองหลบได้ จึงบาดเข้าที่คางแทน จากนั้นแฟนหนุ่มก็ยังไม่หยุด จนกระทั่งล็อกคอ และใช้ขวดกรีดเข้าที่คอเป็นทางยาว ตนเจ็บปวดที่ถูกกระทำตลอด 4 ปี ที่คบหากับแฟนหนุ่ม โดยทุกครั้งที่ถูกทำร้ายร่างกายก็จะทำต่อหน้าลูกวัย 4 ขวบ แม้กระทั่งต่อหน้าเพื่อนสนิทของฝ่ายชาย แต่ก็ไม่มีใครห้ามเหตุการณ์ได้

รอยแผลเป็นที่ถูกกรีดคอ

ทั้งนี้ บางครั้งก็ได้ใช้อาวุธหรือสิ่งของที่อยู่ใกล้ตัว ทำร้ายร่างกายตนเอง เช่น เข็มขัด ไม้สนุกเกอร์ หรือของแข็งต่าง ๆ ซึ่งครั้งแรก ยอมรับว่า เกิดขึ้นแค่เพียงถูกซ้อม เพราะเหตุเกิดจากคุยไม่ถูกหูกัน โดยฝ่ายชายตัดสินใจซ้อมตนเองต่อหน้าลูก จนกระทั่งเขียวไปทั้งตัว ส่วนครั้งที่สอง มีปากเสียงกันเรื่องเฟซบุ๊ก โดยตนเองพยายามอธิบาย แต่ฝ่ายชายไม่ฟัง คว้าขวดเหล้าทุบแตกกรีดที่คอตน

ส่วนเหตุการณ์ความรุนแรงครั้งที่สาม ทะเลาะกันเรื่องเก่าในอดีต โดยกล่าวหาว่าแอบคบกับคนอื่น ฝ่ายชายไม่พอใจ จึงคว้าเข็มขัดหนังหัวเหล็ก ม้วนเป็นลักษณะปมขนาดใหญ่ ฟาดเข้าที่ร่างกายของตนเองตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงเที่ยง ซึ่งทุกครั้งที่ถูกทำร้ายร่างกายตนเองยอมพนมมือกราบขอโทษ และขอให้หยุด แต่ฝ่ายชายก็ไม่ยอม ขณะที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 4 ปี ตนและแม่ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า

ลูกชายนางสาวส้ม อายุ 4 ขวบ

ทั้งนี้ ที่ต้องทนอยู่กับชายคนดังกล่าว เพราะว่าห่วงอนาคตของลูก อยากให้ลูกมีครอบครัวที่สมบูรณ์ แต่ก็ไม่คิดว่าวันหนึ่งหลังจากที่เลิกรากันไปแล้ว ฝ่ายชายมาขอลูกน้อยไปดูแล จะมีการทำร้ายลูกชายด้วย ส่วนตัวมองว่าทำร้ายตนเองเพียงคนเดียวไม่เป็นไร แต่หากทำร้ายลูก ตัวเองรับไม่ได้ อีกทั้งยังทราบมาว่าฝ่ายชายไปคบหากับแฟนใหม่ และยังทำร้ายร่างกายแฟนใหม่ ทั้งที่ยังตั้งครรภ์อยู่ด้วย ตนอยากให้มีการดำเนินคดีทางกฎหมาย และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมชายที่ชอบทำร้ายผู้หญิงเข้าคุก หวังจะให้เป็นบทเรียนสำหรับเจ้าตัว และไม่กล้าลงมือกับผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้อีก

รอยแผลบนหลังลูกชาย

นางสาวส้ม เปิดใจอีกว่า แม้ทุกวันนี้ตนเองจะมีครอบครัวใหม่ มีแฟนใหม่แล้ว แต่ฝ่ายชายก็ยังไม่จบ ก่อความรำคาญ บางทีถึงขั้นขู่แฟนใหม่ ให้ตกใจกลัวจนกระทั่งมาบอกเลิกกับตนเอง จึงทำให้ใครไม่กล้าที่จะมาคบกับตนเอง ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับลูกนั้น ตอนนี้ได้รับกลับมาอยู่กับญาติแล้ว เพราะหากอยู่กับชายคนดังกล่าวต่อ ก็หวั่นว่าจะได้รับอันตราย

นายสิน (นามสมมติ) ผู้ถูกกล่าวหา

ด้าน นายสิน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ตนเองยอมรับผิดกับการที่ทำร้ายร่างกายผู้หญิง ทั้งแฟนเก่าและแฟนใหม่ โดยเหตุผลที่มีการทำร้ายร่างกาย เป็นเพราะทั้งคู่ ซึ่งในระยะระหว่างที่คบกับตนเอง แต่ปันใจและไปมีอะไรกับชายอื่น ทำให้ตนเองเกิดความไม่พอใจ และระหว่างที่มีการพูดคุยกันนั้น ก็ถูกด่าทอด้วยคำพูดต่าง ๆ หยาบคาย ตนไม่พอใจจึงได้มีการก่อเหตุดังกล่าว แต่บางครั้งตนเองก็ถูกหญิงสาวเหล่านั้นใช้อาวุธของแข็งทุบตีตนเองก่อน เป็นเพราะความเมาด้วย ซึ่งตนหวังแค่สั่งสอน ไม่ใช่ทำร้ายร่างกายถึงขั้นเอาชีวิต

ส่วนกรณีการทำร้ายลูกชายของตัวเองนั้น ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ในระหว่างที่แฟนเก่านำลูกชายมาฝากเลี้ยง ตนเองก็ต้องทำมาหากินไปด้วย ไม่ค่อยมีเวลาดูแล บางครั้งที่ลูกหลับ ก็จะปิดประตูด้านหน้าและออกไปรับจ้างขับวินมอเตอร์ไซค์ และจะแวะเข้าไปดูลูกเป็นระยะ หลังจากส่งลูกค้าเสร็จ พบว่ามีบางวันที่ลูกตื่นระหว่างที่ตนเองออกไปทำงาน ลูกชายได้ใช้ค้อนทุบกระจกหน้าต่าง ใช้กล่องโฟมยืนเหยียบ เพื่อที่จะออกไปข้างนอก จนกระทั่งตกลงไปกระแทกกับโต๊ะหินอ่อน โดยขณะที่ตนเองกลับมาถึงบ้านก็พบว่าลูกชายมีรอยช้ำสีเขียวด้านหลังและบริเวณใบหน้า

นอกจากนี้ ตนอยากฝากขอโทษอดีตแฟนทั้งสองคน รวมถึงสังคม กับฤติกรรมความรุนแรงดังกล่าว หลังจากนี้ก็จะไม่กล้าก่อเหตุอีก

keyboard_arrow_up