เปิดใจผู้เสียหาย ถูกบิ๊กไบค์หัวร้อนทุบกระจกข้างรถ ก่อนซิ่งหนี

กรณีที่มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความช่วยเหลือ โดยระบุว่า ตามหารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สีดำ ป้ายทะเบียน อพล 389 กทม. รุ่นตามในรูปเลย ชนรถคุณแม่แล้วหนีที่ถนนเกษตร – นวมินทร์ ตอนประมาณ 9 โมงเช้าของเมื่อวาน ถ้าคุณบริสุทธิ์ใจจริงทำไม ไม่จอดรถมาเรียนกัน ซึ่งตอนแรกเหมือนจะจอด แต่ก็บิดหนีไปเลย ขอให้ช่วยแชร์ด้วย อยากให้คนขับบิ๊กไบค์ กลับมารับผิดชอบ และถ้าจะขับบิ๊กไบค์แล้วไร้ความรับผิดชอบบนท้องถนน ก็ขออย่าขับเลยดีกว่า

วันนี้ (25 ก.พ.62) ทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี ได้มีโอกาสคุยกับผู้โพสต์ ที่ตามหารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าว คือนายแฟรงค์ (นามสมมุติ) ซึ่งบอกว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถของคุณแม่ และวันนั้นคุณแม่กำลังขับรถกลับจากตลาด จุดเกิดเหตุอยู่ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าถนนประดิษฐ์มนูธรรม

โดยรถของคุณแม่อยู่ฝั่งซ้ายและได้เปิดไฟเลี้ยวเพื่อส่งสัญญาณขอเปลี่ยนเลนไปช่องทางขวา แต่ขณะที่กำลังจะเปลี่ยนเลน ได้ยินเสียงบีบแตรจากรถที่มาจากด้านหลัง ซึ่งน่าจะเป็นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะมีเสียงกระแทกดังมาจากด้านซ้ายของรถ


ในตอนแรกคุณแม่คิดว่าเป็นอุบัติเหตุชนแล้วหนี แต่หลังจากที่คนขับรถจักรยานยนต์ ทำท่าจะจอด เหมือนจะลงมาเคลียร์ ซึ่งตนได้- นำภาพเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ มาโพสลงในโซเชียล เพื่อให้กลุ่มคนขับรถบิ๊กไบค์ช่วยดู ซึ่งพบว่าการกระทำดังกล่าว ถือเป็นความตั้งใจ ซึ่งในภาษาของคนขับบิ๊กไบค์หมายถึง “การตักเตือน” จากภาพที่ปรากฏหลังเกิดเสียงดังด้านซ้ายของรถ จะเห็นว่า แขนของคนขับรถบิ๊กไบค์ นั้นง้างออกมา เหมือนเป็นการใช้กำปั้น-ทุบเข้าที่กระจกรถด้านข้างฝั่งซ้าง และก่อนที่ขับหนี ได้เบิ้นเครื่องใส่-ไม่ใช่การจอดเพื่อเคลียร์


เบื้องต้นตนและคุณแม่ ได้ไปแจ้งความที่ สน.โคกคราม ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ส่วนการตรวจสอบข้อมูลของรถคันดังกล่าว พบว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ นินจา 650 ซีซี สีดำ ป้ายทะเบียน อพล 389 กทม. แต่เมื่อตรวจสอบข้อมูลแผ่นป้ายทะเบียน พบว่าทะเบียนดังกล่าว เป็นของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ส่วนมูลค่าความเสียหาย บริษัทประกันภัยอยู่ระหว่างประเมินและได้ส่งรถไปซ่อมแล้ว

สำหรับเรื่องที่ตนติดใจคือ ทำไมถึงต้องทำกันขนาดนี้ โดยตนยอมรับว่าคุณแม่อาจจะเปลี่ยนเลนกระทันหัน ถึงแม้จะเปิดไฟเลี้ยวแจ้งไว้ก่อน แต่รถบิ๊กไบค์ก็ไม่ควรกระทำการเกินกว่าเหตุ จะลงจากรถมาต่อว่า หรือกล่าวตักเตือนกันดีๆ ก็ได้ โดยตนอยากให้คนขับรถบิ๊กไบค์คันดังกล่าว ออกมาชี้แจงในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะตอนนี้คุณแม่ก็รู้สึกตกใจกลัวยังไม่หายและไม่กล้าขับรถ

keyboard_arrow_up