แฉ! ก๊วนงานบวชเมาฉุนถูกห้ามแห่แตรวง บุก รร.หอมแก้ม นร. ซ้ำรุมผอ. – เจ้าภาพโต้ไม่ใช่งานศพ ควรสนุก (คลิป)

วันที่ 24 ก.พ. 62 เหตุการณ์ในโรงเรียนวัดสิงห์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช -ขอความร่วมมือให้ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจ ยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ แล้วรุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ ในโรงเรียนวัดสิงห์
งานบวชที่วัดสิงห์ ข้างโรงเรียนวัดสิงห์

ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดสิงห์ ซอยเอกชัย สถานที่จัดงานบวช พระครูนวการวิมล เจ้าอาวาสวัดสิงห์ เปิดเผยว่า จริงแล้วงานบวชที่เกิดเรื่อง เป็นงานบวชช่วงบ่าย ซึ่งทางโรงเรียนเดินทางมาแจ้งโรงเรียนเมื่อช่วงเช้า เพราะงานบวชเช้าก็เล่นแตรวง ซึ่งช่วงเช้าไม่มีปัญหา โดยทางโรงเรียนเดินมาแจ้งทางวัดว่าขอความร่วมมือให้งดใช้เสียง เพราะนักเรียนมีสอบ ทำให้รบกวนสมาธิ ซึ่งทางโรงเรียนก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ซึ่งวัดก็แจ้งให้ญาติหยุดทันที หลังบวชงานเช้าเสร็จ เจ้าอาวาสจึงเดินไปบอกเจ้าภาพงานบ่าย ขอให้งดใช้เสียง จากนั้นทุกอย่างก็ปกติ

พระครูนวการวิมล เจ้าอาวาสวัดสิงห์

ปรากฎว่าก่อนงาน พบว่ามีเสียงดนตรีดัง ตนจึงประกาศเสียงตามสายแจ้ง แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครฟัง จึงต้องเดินลงมาแจ้งเอง อาตมาไปบอกว่า หากไม่หยุด จะไม่ลงมาบวชให้ ทำให้พวกนั้นหยุด จากนั้นก็เดินกลับมา แต่ไม่ทราบว่ามีกลุ่มมบางส่วนเดินทางไปที่โรงเรียน โดยทราบหลังบวชว่ามีเรื่อง อาตมามองว่า ก่อนจะบวชก็ควรทำจิตใจให้สงบหรือไม่ ซึ่งการเล่นดนตรี ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการบวช แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยห้าม เพียงครั้งนี้มีสอบของนักเรียน และการกระทำครั้งนี้ก็เกินกว่าเหตุ หรืออาจจะเป็นเพราะกลุ่มวัยรุ่นมีอาการเมาด้วย จึงทำให้เกิดเรื่องขึ้น

นางน้อย (นามสมมติ) ภรรยาของ รปภ.โรงเรียน

นางน้อย (นามสมมติ) ภรรยาของ รปภ.โรงเรียน เปิดใจว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนอยู่ที่หน้าโรงเรียนพร้อมกับสามี รปภ. ช่วงนั้น ผู้ก่อเหตุ ราว 5-6 คน เข้ามาถามสามีตนว่า ผอ.อยู่ที่ไหน จากนั้นก็มีการพูดคุยกันอยู่พักหนึ่ง กลุ่มวัยรุ่นก็มีท่าทีไม่พอใจ ก่อนจะบอกว่า “กูถามมึงอะ ผอ.อยู่ไหน” ซึ่งแฟนตนก็บอกว่าไม่รู้ กลุ่มวัยรุ่นยังด่าและพูดหาเรื่อง แล้วทำร้ายร่างกายแฟนตน ทั้งเตะต่อย ซึ่งตนเห็นก็ตกใจรีบเข้าไปโอบแฟนไว้ แฟนมีรอยเลือดเต็มใบหน้า ตนยกมือไหว้ ร้องขอกลุ่มวัยรุ่นให้หยุดทำร้าย แต่ก็ไม่หยุด ก่อนเข้ามาล็อกคอตน และเหวี่ยงตนไปอีกมุมหนึ่ง จนขากระแทกกับพื้น วินาทีนั้น ตนคิดว่าหากแฟนตาย ตนพร้อมตายก่อน

รปภ. ของโรงเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น พวกกลุ่มวัยรุ่นก็บุกเข้าไปในโรงเรียน บางส่วนก็กลับมาทำร้ายแฟนตนอีก ตอนนี้ สามีอยู่ที่โรงพยาบาล ยังคงรักษาตัวอยู่ ตนมองว่าเรื่องนี้เถื่อนไป ก่อเหตุโดนไม่สนใจใคร บางส่วนของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ก็มีห้ามปรามกันเองด้วย แต่ก็ห้ามไม่อยู่

น.ส.มิ๊ง (นามสมมติ) นักเรียนที่ถูกหอมแก้ม

น.ส.มิ๊ง (นามสมมติ) ผู้เสียหาย นักเรียนที่ถูกหอมแก้ม เปิดใจว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตนสอบอยู่ มีเสียงดังเหมือนคนทะเลาะวิวาทกัน ครูก็เดินออกไปดู จากนั้นก็เข้ามาบอกว่า ให้นักเรียนยุติการสอบ และรีบหนี จากนั้นเหตุการณ์ค่อนข้างชุลมุน ตนก็ตกใจ เมื่ออกมาหน้าห้อง ก็พบว่าทุกคนต่างวิ่ง เหมือนในหนังแอคชั่น ต่อมาตนเห็นวัยรุ่นราว 5-6 คน พูดว่า “ถ้าพี่กูไม่ได้บวช พวกมึงก็ไม่ต้องสอบ” จากนั้น มีนักเรียนชายคนหนึ่งถูกกระทืบข้าง ๆ ตน ตนก็ตกใจ และมีวัยรุ่นเดินมาอีกทาง ผลักตนติดกำแพงและหอมแก้มตน ส่วนตัวไม่ได้ตอบโต้ และไม่กล้าทำอะไร

เด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายร่างกาย

กลุ่มวัยรุ่นพูดถามตนว่า “ถ้าเป็นหนูจะโกรธไหม เพื่อนจะขึ้นสวรรค์ แต่ถูกห้ามไม่ให้ใช้เสียง” อีกทั้งมีวัยรุ่นพูดว่า “ให้มาเป็นเมียพี่ จะได้จบเรื่อง” จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็แยกย้ายไป อย่างไรก็ตาม ตนไปแจ้งความแล้ว ที่ สน.บางขุนเทียน พร้อมจะเอาเรื่องถึงที่สุด

นางนิ่ม (นามสมมติ) แฟนของพระใหม่

ด้าน นางนิ่ม (นามสมมติ) แฟนของพระใหม่ เจ้าภาพงานบวช เปิดใจว่า ตนก็รู้เรื่องที่เกิดขึ้นไม่มาก แต่ในฐานะเจ้าภาพงานบวช ตนเตรียมการมาทั้งหมดแล้ว จ้างวงดนตรีมาหมดแล้ว ทั้งแตรวง กลองยาว และนักร้อง ซึ่งค่าจ้างไม่ใช่แค่ บาทหรือสองบาท เงินทุกบาทพวกตนก็หามาเอง ตนประสานกับวัดมาเดือนกว่า อยากถามว่า “ทำไมวัดไม่แจ้งล่วงหน้า ตนจะได้ไม่จ้าง” ส่วนตัวไม่ได้ติดใจที่ห้ามเล่นดนตรี แต่ติดใจที่ไม่แจ้งก่อน เพราะหากโรงเรียนมีจัดสอบ ก็ควรที่จะบอกพวกตนก่อน

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเรื่อง ตนแห่ดนตรีมาเพียงไม่ถึง 1 เพลงจบ จากนั้นเจ้าอาวาสก็ประกาศห้าม พวกตนก็หยุดเสียง แล้วก็ร้องเอง เล่นเอง หากแจ้งล่วงหน้า ตนพร้อมให้ความร่วมมือ อาจจะปรับเปลี่ยนแผนแห่ จากที่อื่นมาแทน แต่ครั้งนี้เวทีตั้งแล้ว งานจ้างมาหมดแล้ว พวกตนและกลุ่มเพื่อนก็อยากได้ความสนุก ตนอยากบอกว่างานบวช ไม่ใช่งานศพ ที่จะให้เดินเงียบ ๆ ก็อยากให้เห็นใจพวกตนด้วย ส่วนตัวไม่ทราบว่าพวกที่ไปก่อเหตุเป็นใคร เพราะช่วงเกิดเรื่อง ตนก็อยู่ในโบสถ์ แต่มองว่ากลุ่มที่ไปหาเรื่องอาจไม่พอใจ และอยากไปถามเหตุผล ซึ่งอาจถูกพูดจาไม่ดีใส่ จึงเกิดอารมณ์แล้วก่อเรื่อง นอกจากนี้ ตนคิดว่านักดนตรีไม่น่าเกี่ยวด้วย เพราะพวกเขาจะเล่น หรือไม่เล่น ก็ได้เงินค่าจ้าง อาจจะเป็นกลุ่มเพื่อน ๆ แต่ตนก็ยังไม่ทราบแน่ชัด

พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก. สน.บางขุนเทียน

พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก. สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวแล้ว 20 คน อยู่ระหว่างการสอบปากคำ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ฐานบุกรุก ทำร้ายร่างกาย และทำให้เสียทรัพย์ คาดว่าจะมีผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวเพิ่มเติม

ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว

ส่วนนักเรียนที่ถูกหอมแก้ม จะต้องมีการสอบปากคำต่อว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุ และจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป เบื้องต้น ไม่พบผู้ก่อเหตุใช้อาวุธ จะใช้เพียงเก้าอี้ในโรงเรียนทำร้าย นักเรียน ครู และ ผอ. มีผู้บาดเจ็บราว 8-9 คน

keyboard_arrow_up