ญาติชี้ปมผู้ช่วย ผญบ. ฆ่าครูสาว เหตุถูกห้ามคบหลังจับได้ฝ่ายชายมีเมีย (คลิป)

จากเหตุการณ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหึงโหด เขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ ก่อนยิงครูแม่หม้าย จนเสียชีวิต และยิงตัวตายตาม โดยนายแจ้ว ทองทวี อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงนางพิยะพร ไข่เกิด อายุ 39 ปี ครูที่มาช่วยราชการประจำกองการศึกษาสำนักงานเทศบาลตำบลดอนทราย

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุด วันที่ 21 ก.พ. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่ไป วัดหรั่งแคบ ม.4 ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ญาติได้จัดงานศพของ นางพิยะพร เป็นวันแรก บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติ เพื่อนร่วมงาน และนักเรียน มารดน้ำศพ แสดงความอาลัยกันเต็มศาลาวัด

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
นายแจ้ว ทองทวี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้เสียชีวิต
จดหมายที่พบในที่เกิดเหตุ

น.ส.วศนี เขียวสง่า เพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นางพิยะพรเป็นคนดี เรียบร้อย นิสัยดี ทันทีที่ทราบข่าวก็ใจหาย รู้สึกเสียใจ ส่วนตัวนางพิยะพรไม่เคยมาปรึกษาปัญหาชีวิต และปัญหาความรัก

น.ส.วศนี เขียวสง่า เพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต

ช่วงที่ทำงานด้วยกัน นางพิยะพรทำตัวร่าเริง ไม่ได้มีทีท่ากลุ้มใจให้เห็น ส่วนใหญ่นางพิยะพร จะเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว ส่วนตัวไม่ได้รู้จักกับนายแจ้ว ผู้ก่อเหตุ ตนไม่ทราบว่าเกิดจากปมชู้สาวจริงหรือไม่

นายจิรศักดิ์ โอชู พี่ชายของผู้เสียชีวิต

นายจิรศักดิ์ โอชู พี่ชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ตนและนายแจ้ว เป็นเพื่อนกัน ระยะหลังทราบว่านายแจ้ว มาติดพันน้องสาว มานาน 3 ปี แต่ตนก็พยายามห้ามน้องสาวแล้ว และบอกให้เลิกติดต่อกันหลายครั้ง เพราะนายแจ้วก็มีลูกเมียแล้ว

นางพิยะพร ไข่เกิด ผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุคงมาจากแรงกดดัน ที่ตนพยายามให้น้องสาวเลิกคบหากันกับนายแจ้ว หลังจากนั้นน้องสาวก็พยายามตีตัวออกห่าง จนฝ่ายชายเข้าใจผิด คิดว่าน้องสาวไปมีชายอื่น จึงตามมายิงน้องสาว และฆ่าตัวตายตาม พร้อมยอมรับว่าเสียใจที่น้องสาวต้องมาเสียชีวิต

keyboard_arrow_up