พ่อค้าไก่ย่าง เล่านาทีโจ๋นับสิบรุมฟันเย็บ 70 เข็ม – พยานผวา ไม่กล้าช่วยเพราะอาวุธเพียบ (คลิป)

วันที่ 18 ก.พ. 62 นายบอล ธงแก้ว อายุ 29 ปี อาชีพขายไก่ย่าง พร้อมด้วย น.ส.วรีรัตน์ สีลารัตน์ อายุ 34 ปี ภรรยา เดินทางเข้าร้องเรียนต่อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังจากที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น ใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกาย ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นแผลฉกรรจ์ เย็บกว่า 70 เข็ม

สภาพบาดแผลของนายบอล ในวันเกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

นายบอล ธงแก้ว ผู้บาดเจ็บ และ น.ส.วรีรัตน์ สีลารัตน์ ภรรยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณบ่ายโมง ตนกับสามีขับขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้ออะไหล่รถ ถนนเพชรเกษม 48 มีรถของคู่กรณีขับผ่านหน้าตนไป แล้วคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หันมามองหน้า ตนจึงตะโกนถามไปว่า “มองหน้าทำไม” รถคันนั้นก็จอดรถ หันมามองพวกตนอีก

นายบอล ธงแก้ว และ น.ส.วรีรัตน์ สีลารัตน์ ภรรยา ผู้เสียหาย

จากนั้น เพื่อนของรถจักรยานยนต์คันนั้น ขี่ตามมาประกบปาดหน้า แล้วถามว่า “เห้ย มึงอะไร” ตนจึงจอดรถกลางถนน กลุ่มวัยรุ่นก็เข้ามารุมทำร้าย มีคนที่ถือมีดหัวตัด ความยาวประมาณท่อนแขนเอามาฟันตน ตนพยายามเอามือมาปัดป้อง ส่วนแฟนสาวหลบออกมาได้

สภาพบาดแผลของนายบอลที่ใบหน้า

นายบอล กล่าวต่อว่า ตนวิ่งหนีเอาตัวรอด ผ่านหน้าร้านที่มีกล้องวงจรปิดไปได้ไม่ไกล เกิดสะดุดล้ม ทำให้พวกคนก่อเหตุตามมารุมฟันอีก แล้วยังมีการนำมีดมาฟันศีรษะด้วย และถูกฟันที่มือและปาก ตนจึงต้องวิ่งหนีไปแอบในห้องน้ำใกล้โรงงาน พวกคนก่อเหตุพยายามวิ่งตามไปหา แต่ไม่พบ จึงแยกย้ายกันหลบหนี

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล 2 วัน ระหว่างนั้นมีคนก่อเหตุ 2 คน เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยครอบครัวคู่กรณีขอไกล่เกลี่ยให้จบคดี ตนรู้สึกว่าชีวิตไม่ปลอดภัย กลัวว่าจะกลับมาก่อเหตุอีก นอกจากนี้ ตนยังเคยเจอญาติของผู้ก่อเหตุ มีการบอกด้วยว่าไม่สามารถจะตามกลุ่มคนก่อเหตุมาให้ได้ เพราะเขามีพวกเยอะ

นางเบญ (นามสมมติ) แม่ค้าในละแวกที่เกิดเหตุ

นางเบญ (นามสมมติ) แม่ค้าในละแวกที่เกิดเหตุ ระบุว่า วันเกิดเหตุตอนประมาณบ่าย ตนเห็นวัยรุ่นคนหนึ่งวิ่งหนีกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ซึ่งกำลังถืออาวุธตามมา โดยคนที่วิ่งตามหลังมานั้น มีเลือดอาบตามร่างกาย และถือมีดด้ามยาว ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ตามผู้เสียหายไป จนไปถึงหน้าวัดกำแพง ช่วงนั้น คนก่อเหตุได้วิ่งอยู่กลางถนนอย่างไม่เกรงกลัวใคร ส่วนผู้เสียหายได้วิ่งหนีอยู่บนฟุตปาธ ผ่านหน้าร้านค้าของตนไป

ส่วนตัวยอมรับว่า ชาวบ้านทุกคนต่างหวาดกลัว ใครที่กำลังเปิดร้านอยู่ต่างก็ปิดร้าน กลัวจะโดนลูกหลง ตนขายของอยู่ข้างริมถนนก็เป็นกังวลว่าเขาจะทำลายทรัพย์สินร้านค้า กลัวความปลอดภัยของตัวเองด้วยเช่นกัน ตนอยากให้มีความเข้มงวดในการดูแลเรื่องแบบนี้ เพราะเห็นว่าผู้เสียหายระบุว่ายังจับกุมคนร้ายได้ไม่ครบ ก็กลัวว่ากลุ่มคนก่อเหตุจะมาก่อเหตุซ้ำ หรือมาแก้แค้นกันอีก

keyboard_arrow_up