เปิดนาทียิงทหารพรานดับคาบ้าน อึ้งปืนสอดรูประตูรัวฆ่า แม่-เมียเศร้า ไม่รู้ปมตาย (คลิป)

วันที่ 18 ก.พ. 62 ความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิงนายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี อาสาสมัครทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา เสียชีวิตคาบ้านพักเมื่อคืนวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ในบ้าน โดยคนร้ายได้สอดกระปอกปืนเข้าไปทางรูประตูหน้าบ้านที่ผุ และกระหน่ำยิง 3 นัด ด้วยอาวุธปืนพกขนาด .38 กระสุนถูกบริเวณหน้าอกซ้าย และสีข้างขวา รวม 2 นัด

เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลนายเจริญ ก่อนเสียชีวิต

ล่าสุดได้มีการตั้งทีมสืบสวนขึ้นมาเร่งคลี่คลายคดีนี้ 4 ชุด โดย พล.ต.ต.สมชาย รักษ์เสนาะ ผู้บังคับการสืบสวนภาค 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุในพื้นที่หมู่ 10 ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณบ้านพัก และโดยรอบจุดเกิดเหตุ และดูเส้นทางเข้าออกของคนร้าย

ผนังและประตูบ้านที่เกิดเหตุ

รวมทั้งได้สอบปากคำนางสาวกรรณิกา บัวศรี อายุ 43 ปี ภรรยาของผู้ตายเกี่ยวกับรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมดในช่วงเกิดเหตุ จากคำให้การของภรรยาบอกว่า ผู้ตายไม่มีปัญหากับใคร ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว แต่มีการปล่อยเงินกู้วงเงินหลักแสนบาทให้กับผู้กู้คนหนึ่ง

นางสาวกรรณิกา บัวศรี ภรรยาของผู้ตาย

รวมทั้งเมื่อหลายปีก่อนก็เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านซึ่งเป็นญาติกัน เกี่ยวกับการสร้างกำแพง แต่ก็ไม่ได้รุนแรง ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิตยังอยู่ในอาการโศกเศร้า

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางสี (นามสมมติ) อายุ 68 ปี เพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุ (17 ก.พ.) เวลาประมาณ 20.15 น.ได้ยินเสียงปืนดัง แต่ตนคิดว่าเป็นประทัด โดยได้ยินเสียงดังนัดแรกไปก่อน จากนั้นก็ทิ้งช่วงระยะหนึ่ง แล้วก็ยิงรัวอีก 3 นัด รวมเป็น 4 นัด แล้วได้ยินเสียงภรรยาผู้ตายตะโกนเรียกชื่อผู้เสียชีวิตหลายรอบ ตนได้ยินก็ตกใจ

นางสี (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

สำหรับผู้ตายนั้น ตนเห็นว่าเป็นคนนิสัยดี ช่วยเหลือเพื่อนบ้านตลอด เป็นคนไม่มีปัญหากับใคร ส่วนจะมีปัญหากับภรรยาหรือไม่นั้นตนก็ไม่ทราบ เพราะทั้งคู่จะเก็บตัวเงียบ อยู่แบบส่วนตัว ไม่สุงสิงกับใคร เวลาเจอหน้ากันก็จะทักทายปกติ ถามมาก็ตอบไป ส่วนรายละเอียดคนร้ายนั้นตนไม่ทราบเลย

keyboard_arrow_up