วอดทั้งหลัง! ไฟไหม้บ้านไม้สักยายวัย 72 สูญ 3 ล้าน โชคดีอุ้มหมา 3 ตัว ปีนกำแพงหนีรอด (คลิป)

จากเหตุเพลิงไหม้ บ้านไม้ 2 ชั้น พื้นที่ ถ.บ้านแพะ ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยเพลิงโหมไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งภาพจากมุมสูง มองเห็นเปลวไฟลุกท่วมบ้านทั้งหลัง และควันไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานาน กว่า 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ขณะเกิดเหตุเพลิงไม้บ้าน

โดยขณะเกิดเหตุ นางบุญนาค ทัฬหิกรณ์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งอาศัยอยู่กับสุนัข 3 ตัว ได้ปีนกำแพงบ้านหลบหนีออกมา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกาย หลังควบคุมเพลิงได้แล้ว สภาพบ้านเหลือเพียงตอตะโก ขณะเดียวกันมีเพื่อนบ้านและคนใจบุญ นำน้ำเปล่า และข้าวของจำเป็นมาบริจาคให้ยายบุญนาคกันอย่างต่อเนื่อง

ขณะเกิดเหตุเพลิงไม้บ้าน
สภาพบ้านหลังถูกไฟไหม้วอด

นางบุญนาค เล่าว่า บ้านของตนมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ที่ถูกเพลิงไหม้ สาเหตุเนื่องจากมีการจุดไฟเพื่อทำอาหารให้หมาที่บ้าน ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แล้วลืมปิด จนกระทั่งไฟลุกลามจากเตาไปทั่วบ้าน สิ่งที่ห่วงที่สุดคือหมา 3 ตัว จึงรีบช่วยออกจากบ้าน บางตัวก็วิ่งหนีข้ามกำแพงไปได้ด้วยสัญชาตญาณ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายสวย เกื้อกูล เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 07.10 น. กำลังส่งหลานไปโรงเรียน ได้ยินเสียงร้องว่า “ช่วยด้วย ๆ ไฟไหม้ ๆ” จึงเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมทั้งชาวบ้านในละแวกนี้ ก็รีบเข้ามาช่วยกันดับเพลิง แต่ไม่มีน้ำเพียงพอ และไฟลุกไหม้เร็วมาก ชาวบ้านช่วยดับไฟไม่ทัน เพราะเป็นไม้สักเป็นไม้แห้ง เคลือบทินเนอร์ไว้ ไฟจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ยอมรับว่ารู้สึกใจหาย และเป็นห่วง กลัวว่าไฟจะลุกลามเข้าบ้านตนเองด้วย

นายสวย เกื้อกูล เพื่อนบ้าน

ส่วนยายบุญนาค อยู่บ้านหลังนี้คนเดียว ขณะช่วยดับไฟนั้น ยายบุญนาค ก็อุ้มหมา 3 ตัว กระโดดข้ามกำแพงหนีไปหลังบ้านได้ทัน อย่างไรก็ตาม มีทรัพย์สินเสียหายมากมาย เช่น รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รวม 3 คัน

keyboard_arrow_up