เปิดใจ เหยื่อถูกมือดีพ่นสีสเปรย์ใส่รถ 6 คันรวด ยันจอดชิดหน้าบ้านไม่ขวางแต่เหลือเลนเดียว (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sutawut Saball Phungomut ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่ม OHANA กลุ่มยูทูเบอร์ โพสต์ภาพรถของเจ้าตัวและเพื่อนบ้าน จำนวน 6 คัน ระบุว่าถูกคนร้ายพ้นสีสเปรย์ใส่บริเวณตัวรถ

โพสต์ที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

วันที่ 9 ก.พ. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่หมู่บ้านย่านคลองสาม จ.ปทุมธานี โดยนายซาบอล ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ตนจอดไว้หน้าบ้านของตัวเองตามปกติ และออกไปทำธุระนอกบ้านโดยใช้รถอีกคัน และกลับเข้าบ้านประมาณเวลา 02.00 น. ก็พบว่ารถยังอยู่ในสภาพปกติดี ไม่มีรอยอะไร กระทั่งตื่นมาช่วงเช้า พบว่ารถมีรอยสเปรย์สีดำพ่นอยู่ที่ตัวรถฝั่งขวา นอกจากนี้ รถอีก 5 คัน ของเพื่อบ้านข้าง ๆ ก็ถูกพ่นด้วยสีสเปรย์เช่นเดียวกัน

สภาพรถนายซาบอล

นายซาบอลยืนยันว่า ทุกคนจอดบริเวณหน้าบ้านตัวเองและไม่ได้จอดขวางใคร แต่ตนมองว่าผู้ก่อเหตุนั้นมีเจตนาโดยตรงที่จะมาพ่นสีรถ เนื่องจากรถที่จอดหน้าบ้านของตน 3 คัน เป็นสีบรอนซ์เงิน และสีขาว ซึ่งผู้ก่อเหตุจะเลือกพ่นสีดำ ส่วนรถของเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างออกไปเป็นสีดำ 3 คัน ผู้ก่อเหตุจะเลือกพ่นด้วยสีขาว

นายซาบอล ผู้เสียหาย

นายซาบอลกล่าวต่อว่า ตนไม่ได้มีปัญหาหรือเรื่องบาดหมางกับใคร เพราะคนในซอยก็ต่างคนต่างอยู่ และคิดว่าเป็นได้ที่ใครจะมาแกล้งตนเฉพาะเจาะจง เพราะเพื่อนบ้านที่ไม่รู้เรื่องก็โดนกันหมด แต่คงไม่ใช่ปมจอดรถขวางถนน เนื่องจากคนทั้งซอยก็จอดรถหน้าบ้านตัวเองทั้งหมด แต่กลับมาถูกพ่นสีที่บริเวณใกล้บ้านตน

ตอนนี้รู้สึกระแวง เพราะกลัวว่าหลังนำรถไปซ่อมแล้วจะถูกพ่นสีอีก อีกทั้งลูกเมียตนอยู่บ้านกันเพียงลำพัง กลัวผู้ก่อเหตุจะย้อนกลับมาคุกคาม อย่างไรก็ตาม ไม่ได้รู้สึกแค้น แต่ไม่อยากให้เขามาก่อเหตุแบบนี้ เพราะคนอื่นต้องเสียหายเยอะ เดือดร้อนเสียเงินค่าซ่อม เพราะไม่รู้จะไปหาคนรับผิดชอบได้จากที่ไหน เบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวง แล้ว และได้เช็กกล้องวงจรปิดที่ป้อมยามทางเข้าหมู่บ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร เนื่องจากบริเวณในซอยไม่มีกล้องวงจรปิด

นายชนินทร์ ทองแท้ ผู้เสียหาย

ด้านนายชนินทร์ ทองแท้ ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ตนมีรถเก๋งสีขาว 1 คัน และรถกระบะสีขาวอีก 1 คัน จอดต่อท้ายจากรถของนายซาบอล เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ตนได้ออกมาบริเวณหน้าบ้านก็พบว่ารถยังอยู่ปกติดี กระทั่งเวลา 06.00 น. มี รปภ. ของหมู่บ้านมาตะโกนเรียกให้ลงมาดูรถ ก็พบว่ารถของตัวเองทั้ง 2 คัน ถูกพ่นด้วยสีเปรย์สีดำ ยอมรับว่างง เพราะไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกับใคร ซึ่งตนก็ไม่รู้จะไปเอาผิดจากใคร เนื่องจากไม่มีกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน

สภาพรถของนายชนินทร์

นายชนินทร์ตั้งข้อสงสัยว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นวัยรุ่น โดยเตรียมการไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เพราะเตรียมสีมา 2 สี และเลือกพ่นสีดำใส่รถสีขาว และพ่นสีขาวใส่รถสีดำ ส่วนรถทั้ง 2 คัน ตอนนี้ตนได้นำไปขัดสีแล้ว ต้องเสียค่าใช้จ่ายกว่า 3,000 บาท

สภาพรถของนายชนินทร์

ยอมรับว่ารู้สึกแค้นคนทำมาก เพราะตนไม่เคยไปทำอะไรกับใครไว้ ยืนยันว่ารถไม่ได้จอดขวางถนน เพราะคนทั้งซอยก็จอดแบบนี้ ตนคิดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในหมู่บ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร

นางมาลี คล่องแคล่ว ผู้เสียหาย

ขณะที่ นางมาลี คล่องแคล่ว เจ้าของรถฟอร์ดสีดำ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนได้พยายามขูดรอยสีสเปรย์ออกไปบ้างบางส่วนแล้ว ซี่งตนก็รู้สึกเจ็บที่อยู่ดี ๆ ก็มาถูกกระทำเช่นนี้ รถตนยังใหม่แต่กลับมาถูกแบบนี้ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องไม่สมควร และเสียความรู้สึกที่สุด หากคนก็เหตุผิดใจกับใครก็ควรพูดกันตรง ๆ ไม่สมควรมาทำแบบนี้

สภาพรถของนางมาลี

ทั้งนี้ ตนไม่ได้สงสัยใคร เพราะไม่เคยมีเรื่องกับใคร และก็รู้สึกระแวง เป็นห่วงรถว่าเขาจะมาก่อเหตุซ้ำ กว่าจะนอนหลับก็ต้องรอตี 2 – 3 ทุกคืน เพราะเพราะจะรอถึงเวลาตี 3-4 ให้คนเริ่มออกจากบ้านไปทำงาน ตนจึงจะกล้านอนหลับ เพราะสมบัติราคาหลายแสนก็ต้องห่วงเป็นธรรมดา แต่พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้พูดไม่ออก

ลักษณะซอยที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุเป็นซอยมีลักษณะเป็นถนนคอนกรีต 2 เลน รถสามารถขับสวนกันได้ โดยหากจอดรถไว้ที่หน้าบ้านตัวเองซึ่งกินพื้นที่ถนนไป 1 เลน

keyboard_arrow_up