‘บิ๊กป้อม’ ย้ำตำรวจทำงานเต็มที่เร่งคลี่คลาย ‘ฆ่ายกครัว’ ยันไม่โยงเหตุป่วนใต้ (คลิป)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่จังหวัดกระบี่ ว่า ได้รับรายงานความคืบหน้าจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ล่าสุดกำลังตรวจสอบในทุกประเด็นที่อาจจะเป็นปมสังหาร แต่ยังไม่ชัดเจน และมีหลายสาเหตุ ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทื้ง ตอนนี้ตำรวจกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบทุกประเด็นอย่างละเอียด

ส่วนจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนมีสีหรือหน่วยทหารในพื้นที่หรือไม่เพราะมีการระบุว่าคนร้ายที่ก่อเหตุแต่งกายคล้ายทหารนั้น ตอนนี้ตำรวจกำลังทำงานอยู่ ซึ่งก็ให้ตรวจสอบในประเด็นนี้ แต่ยังไม่ทราบและ เห็นว่าคนที่แต่งกายคล้ายทหารก็มีอยู่มาก ซึ่งตำรวจก็ทำงานอย่างเต็มที่ส่วนจะได้ข้อมูลมากน้อยแค่ไหนหรือคดีเป็นไปได้ขนาดไหน ก็ต้องมาดูกันอีกที ซึ่งตนไม่ได้กำชับอะไรกับ ผบ.ตร. เพราะทาง ผบ.ตร.เอง ก็ได้ลงพื้นที่และติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว

ขณะที่นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวถึง กรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงคดีฆ่ายกครอบครัว ผู้ใหญ่บ้านอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ว่า การก่อเหตุมีลักษณะคล้ายคลึงกับเหตุในพื้นที่สามจังหวัดใช้แดนภาคใต้

เลขาฯ ศอ.บต.ระบุว่า เรื่องนี้ ไม่สามารถจะเชื่อมโยงกัน เพราะในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้เอง การก่อเหตุเกิดขึ้นจากหลายเหตุผล รูปแบบอาจคล้ายกัน แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกี่ยวข้อง.

keyboard_arrow_up