สุดสงสาร! ลุงโบ้ หมาแก่เนื้อแหว่ง ที่แท้ถูกน้ำมันราด ไม่ใช่น้ำร้อน คนเลี้ยงฉะใจเหี้ยมโหด (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Watchdog Thailand โพสต์ภาพสุนัขจรจัด ชื่อลุงโบ้ หรือ เจ้าโบ้ ในสภาพมีบาดแผลจากการถูกน้ำมันร้อนราดตามร่างกาย

วันที่ 12 ม.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่อาคารพาณิชย์ ย่านสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) โดยนางสาวป้อน (นามสมมติ) คนดูแลเจ้าโบ้ เปิดเผยว่า เจ้าโบ้เป็นหมาจรจัดที่อาศัยอยู่ย่านหัวลำโพงมาตั้งแต่ตนเด็ก ๆ และจะหลบนอนตามหน้าบ้านคน และปั๊มแก๊สในย่านนี้มานาน ซึ่งตนและครอบครัวมักจะเอาข้าวไปวางให้เจ้าโบ้กินที่หน้าปั๊มแก๊สในตอนกลางคืนทุกวันมานานกว่า 10 ปี ซึ่งเจ้าโบ้เริ่มหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. 62 แต่ตนและครอบครัวก็คิดเพียงว่าเจ้าโบ้อาจจะไปเดินเร่ร่อนอยู่ที่อื่น เพราะว่าเจ้าโบ้มักจะเดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ หายไป 2-3 วัน เช่นนี้เป็นประจำ แต่ช่วงนั้นก็มีชาวบ้านในพื้นที่มาบอกว่าเห็นเจ้าโบ้มีบาดแผลตามลำตัว ตนจึงพยายามตามหา แต่ก็ไม่เจอตัว

นางสาวป้อน (นามสมมติ) คนดูแลเจ้าโบ้

กระทั่งวันที่ 9 ม.ค. 62 ตนไปพบเจ้าโบ้นอนอยู่หน้าตึกใกล้ ๆ ปั๊มแก๊สที่เจ้าโบ้อยู่เป็นประจำ ในสภาพที่บาดแผลเหมือนรอยลวกตั้งแต่บริเวณหัวไปจนถึงกลางลำตัว สภาพเดินไม่ไหว ผิวหนังและเนื้อเน่าจนหลุดออกมาจนเห็นหนอง ซึ่งตนคิดว่าเจ้าโบ้น่าจะถูกทำร้ายมาหลายวันแล้ว

ภาพจากคลิปขณะเจอเจ้าโบ้ หลังจากถูกน้ำมันราด

นางสาวป้อนกล่าวต่อว่า ในนาทีที่เห็นเจ้าโบ้สภาพนั้นตนถึงกับร้องไห้ และงงว่าทั้ง ๆ ที่เจ้าโบ้เป็นหมาแก่ที่ไม่เคยทำร้ายใคร และไม่เคยไปทำลายข้าวของของใคร แต่ทำไมถึงมีคนมาทำแบบนี้กับเจ้าโบ้ หลังจากนั้นได้ไปซื้อยาใส่แผลมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ตอนนี้เจ้าโบ้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ต้นรัก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งแพทย์ได้วินิจฉัยแผลของเจ้าโบ้ว่าอาจจะถูกราดด้วยน้ำมันร้อน เพราะถูกลวกเป็นแผลลึก ซึ่งแพทย์ได้รักษาด้วยการขูดเนื้อที่เสียหายและเน่าบนร่างกายของเจ้าโบ้ออกทั้งหมด ซึ่งเป็นร่างกายท่อนบนมีบาดแผลประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย อาการล่าสุด หมอก็ยังเฝ้าระวังการติดเชื้อของแผล อีกทั้งมีภาวะเลือดจางและเกร็ดเลือดต่ำ ซึ่งหมอต้องฉีดยาบำรุงเลือดเสริมไปด้วย นอกจากนี้ยังต้องให้กินยาแก้อักเสบและยาแก้ปวดชนิดรุนแรง อย่างไรก็ตาม เจ้าโบ้สามารถกินอาหารได้ปกติแล้ว แต่ยังต้องพักรักษาอีกเป็นเดือน

เจ้าโบ้ขณะได้รับการรักษา

ด้านพ.ต.ต.พงษ์นรินทร์ อนันตชาติ สว.(สอบสวน) สน.พลับพลาไชย 2 ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างหาหลักฐานและพยาน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม หากติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ ก็จะแจ้งความผิดทารุณกรรมสัตว์ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก Watchdog Thailand

keyboard_arrow_up