จ่อยิงอดีตนายกอบต.เขาปู่ ดับกลางงานศพ-ชาวบ้านตะลึงคาตา (คลิป)

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 62  เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศรีบรรพต จ. พัทลุงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบบริเวณศาลาตั้งศพ วัดถ้ำเขาปู่ หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุพบศพนายสถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต อดีตนายกอบต.เขาปู่ นอนเสียชีวิตอยู่ในศาลาตั้งศพ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 เข้าที่บริเวณท้ายทอยจำนวน 2 นัด ด้านหลังอีกจำนวน 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้า ที่เอวเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด 9มม. ซึ่งเป็นปืนพกประจำตัวของผู้เสียชีวิตจำนวน 1 กระบอกยังไม่มีการใช้งาน นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบขวดและแก้วเหล้าวางอยู่กระจัดกระจาย

จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสถิตย์ ได้มาร่วมงานศพของนายสิทธิโชค กลั้งทองด้วง อายุ 37 ปี ซึ่งเสียชีวิตและเพิ่งนำศพเข้าวัดถ้ำเขาปู่ในวันนี้(10 ม.ค. 62) หลังพระสวดอภิธรรมเสร็จในช่วงดึกนายสถิตย์ได้ร่วมวงดื่มเหล้าและนั่งเล่นไฮโลในงานศพ จังหวะนั้นได้มีชายวัยกลางคนเดินเข้ามาโดยไม่พูดจาอะไร ก่อนชักอาวุธปืนขนาดลูกโม่ขนาด.38 จ่อยิงนายสถิตย์ เข้าที่บริเวณท้ายทอยจำนวน 2 นัดทำให้นายสถิตย์ล้มฟุบลงจากเก้าอี้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยิงซ้ำเข้าไปที่บริเวณด้านหลังอีก 2 นัดจนแน่ใจว่านายสถิตย์เสียชีวิตก็ได้เดินออกไปจากศาลาตั้งศพและหลบหนีไปได้อย่างลอยนวลท่ามกลางความตื่นตกใจของเจ้าภาพงานศพและบรรดานักพนันเกือบ 20 คน

นายกอบต.

ล่าสุดพ.ต.ท.เถกิง เวชรังษี รองผกก.สส.สส.สภศรีบรรพต กล่าวว่า จากการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายบุรี เกลาฉีด อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต คาดสาเหตุเบื้องต้นมาจากเรื่องชู้สาว นอกจากนี้นายบุรีกับผู้ตายก็เคยมีเรื่องทะเลาะและไม่พอใจก่อนหน้านี้ โดยนายบุรีผู้ก่อเหตุเคยมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่เมื่อปีที่ผ่านมา

พ.ต.ท.เถกิงยังกล่าวด้วยว่า หลังเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นที่บ้านของนายบุรี ผู้ก่อเหตุ แต่ไม่เจอตัวซึ่งในวันนี้(11 ม.ค. 62) ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถสรุปสำนวนขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up