ยายหนีหมายจับ 20 ปี หลานแฉนาที ตร.ปลอมบุกจับ ช็อก แค่คนปากดี ไม่นึกจะค้าผง (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมเป็นครู บุกจับป้าหนีประกันคดีเฮโรอีน ทราบชื่อคือนางสมบัติ หรือระเบียบ กลิ่นอุบล อายุ 64 ปี ซึ่งหนีคดีมากว่า 20 ปี โดยเหลืออีก 9 เดือนก็จะหมดอายุความ

ภาพขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวนางสมบัติ

วันที่ 10 ม.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุ ในพื้นที่หมู่ 8 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยนายหนุ่ย หลานของนางสมบัติ หรือระเบียบ กลิ่นอุบล ยอมรับว่าทราบเรื่องที่นางสมบัติมาอยู่ที่นี่เพราะหนีคดี แต่ตอนนั้นยังเด็กจึงไม่ทราบรายละเอียด แต่คาดว่ายายน่าจะทำไปเพื่อเงิน และมีการวางเงินประกันเป็นที่ดิน 20 ไร่ ก่อนจะหลบหนีมาอยู่ที่บ้านกับตน โดยที่ก็ไม่ไปสุงสิงกับใคร แต่ยายจะมีโรคประจำตัวคืออัมพฤกษ์ ทำให้ต้องไปหาหมอ ซึ่งเวลาไปรักษาก็ต้องใช้บัตรประชาชนที่ชื่อว่าระเบียบ กลิ่นอุบล เป็นบัตรใหม่ที่เปลี่ยนชื่อมา ทำให้ไม่มีคนทราบว่าหนีคดี โดยตลอดเวลาที่อยู่ที่บ้านหลังนี้ ยายไม่ได้ทำงาน เพียงแต่ทำงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับนายหนุ่ย หลานของนางสมบัติ

ยายเคยพูดคุยว่าหนีคดีมา 20 ปีแล้วอีก 9 เดือนก็จะหมดคดีความ ในลักษณะที่ไม่ได้รู้สึกอะไร ก็ใช้ชีวิตไปวัน ๆ แบบปกติ ไม่ได้หลบซ่อน เมื่อยายถูกจับ ตนก็รู้สึกว่าซวยเพราะหนีมาตั้ง 20 ปีแล้ว โดยเมื่อวานนี้ตำรวจนำกำลังเข้ามาจับกุม โดยปลอมตัวเป็นครูโรงเรียนของหลานชาย ตนไม่ได้อยู่ที่บ้าน มีเพียงลูกสาวของนางสมบัติอยู่ เมื่อตนกลับมาก็เห็นว่าลูกสาวยายร้องไห้ และบอกว่ายายไม่อยู่แล้ว ถูกตำรวจจับไปแล้ว

นางตม ย่านสันเทียะ เพื่อนบ้าน

นางตม ย่านสันเทียะ เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ปกติตนไม่ค่อยสนิทอะไรกับนางสมบัติมาก แต่เคยทักทายกันบ้าง ไม่เคยเห็นนางสมบัติไปสุงสิงกับใคร มักอยู่แต่บ้านกับลูกสาวและหลานชาย โดยย้ายมาอยู่ที่นี่หลายปีแล้วก่อนหน้าตนเสียอีก ส่วนลักษณะนิสัยที่ตนทราบ มักจะได้ยินนางสมบัติด่าลูกสาวและหลานชายเสียงดัง เป็นคนปากเก่ง

นางสมบัติเคยเกิดอุบัติเหตุล้มจนเป็นอัมพฤกษ์ ลูกสาวของนางสมบัติยังเคยมาบอกตนเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ให้ช่วยคอยมองแม่ของตนบ้าง ตนก็ยังคอยมอง แต่ถ้าเกิดเรียกหรืออะไร นางสมบัติก็จะไม่เปิดประตูให้ และไม่ออกมาให้เห็น

นางตมกล่าวต่อว่า ตลอดเวลาที่อยู่อาศัยเป็นเพื่อนบ้านกันมา นางสมบัติไม่เคยมาพูดในเรื่องของคดีความที่หนีมา ทำให้ไม่ทราบว่านางสมบัติมีคดีอะไรติดตัวมา ส่วนวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับตัวนางสมบัติ ตนเองอยู่ในบ้าน เห็นว่ามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบขับรถเข้ามาและกุมตัวนางสมบัติออกไป แต่ตนไม่ทราบว่านางสมบัติโดนในเรื่องของคดีอะไร แต่หลังจากที่ทราบว่านางสมบัติถูกจับในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ” ก็รู้คิดว่าตัวใครตัวมัน ใครทำอะไรย่อมได้รับผลแบบนั้น

 

keyboard_arrow_up