หมาอดีตนายจ้างบุกกัดพ่อแม่พันธุ์ไก่ชนตาย-พิการ เสียหายหลายหมื่นบาท (คลิป)

นายแสงสุรีย์ สุดวิสัย อายุ 33 ปี และ นายสมพร สุดวิสัย อายุ 53 ปี สองพ่อลูก เข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองอุดรธานี ว่า สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนสีขาว-ครีม ของนายประวัติ (สงวนนามสกุล) เพื่อนบ้าน บุกเข้ามากัดพ่อแม่พันธุ์ไก่ชนสายพันธุ์พม่า ภายในเล้าที่อยู่ในรั้วบ้านของตนทั้งหมด 4 ตัว ราคาตัวละ 5,000 บาท เป็ดเทศ 2 ตัว แต่พบซากแม่พันธุ์ไก่ชนถูกกัดตายภายในเล้า 1 ตัว หายสาบสูญไม่เห็นซาก 2 ตัว รวมทั้งเป็ดเทศ 2 ตัวด้วย คาดถูกสุนัขกัดกินหรืออาจจะกัดให้ตายแล้วนำไปซุกซ่อน ส่วนพ่อพันธุ์ไก่ชนอีก 1 ตัว พิการอยู่ในอาการสาหัส ถูกกัดบริเวณโคนปีกทั้งสองข้างและคาบกลับบ้าน โดยมีเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันเห็นเหตุการณ์เป็นพยานให้ โดยเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว แต่ที่ผ่านมา 3 ครั้ง ความเสียหายไม่มากและไม่ได้ติดใจเอาความ เนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านกัน และเคยเป็นนายจ้างของ นายแสงสุรีย์ มาก่อน

ไก่ชน

นายแสงสุรีย์ เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าของสุนัขยอมชดใช้ค่าเสียหายไก่ชนเพศผู้ที่ สุนัขของตนคาบกลับมาบ้านอาการสาหัสเพียง 1 ตัว ในราคา 5,000 บาทเท่านั้น จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และให้ตำรวจช่วยไกล่เกลี่ยเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของสุนัขให้ด้วย ส่วนเป็ดเทศ 2 ตัว ไม่ขอเรียกค่าเสียหาย ขอเพียงเงินค่าชดใช้ไก่ชนทั้งหมด 4 ตัว ในราคา 2 หมื่นบาท โดยเลี้ยงมันมา 4 เดือน เพื่อที่จะเพาะพันธุ์ขาย และยึดเป็นอาชีพเสริมทำมานานนับ 10 ปีแล้ว

หลังจากนั้น ตำรวจ ได้ให้ผู้เสียหายนำใบแจ้งความไปแสดงต่อคู่กรณี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน เพื่อขอชดใช้ค่าเสียหายตามคามเป็นจริงที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง หากตกลงกันไม่ได้ ทางตำรวจจะเชิญมาไกล่เกลี่ยที่โรงพัก แต่หากเจ้าของสุนัขไม่ยอมมา ก็จะออกหมายเรียกตัวมาเจรจาตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up