นร.ประท้วง! ผอ.เมายิงปืนขู่ แอบกิ๊กครูในรร. สั่งเด็กกราบเท้า ซ้ำลงโทษกินบุหรี่ เจ้าตัวเผ่นหนีออกหน้าต่าง

วันที่ 30 ธ.ค. 61 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สระแก้ว หลังนักเรียนและผู้ปกครองร้องเรียนว่า ผอ.โรงเรียนใช้อำนาจบริหารโรงเรียนไม่เหมาะสม ทั้งเด็กนักเรียนและผู้ปกครองต่างได้รับความเดือดร้อน

เด็กนักเรียนถือป้ายประท้วง

โดย ผอ.ชอบดื่มสุราในโรงเรียน หลังดื่มสุราแล้วควบคุมอารมณ์ไม่ได้ก็จะชอบยิงปืนข่มขู่ในโรงเรียน นำเงินงบประมาณไปใช้อย่างไม่โปร่งใส ทั้งงบการศึกษาและงบทัศนศึกษา รวมถึงนำเงินที่ผู้ปกครองบริจาคสร้างโรงอาหารและห้องน้ำไปใช้โดยผิดวัตถุประสงค์ โดยไม่แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ ทั้งยังใช้อำนาจตัดสินความผิดของนักเรียนเกินขอบเขต เช่น เด็กนักเรียนสูบบุหรี่ ก็จะใช้ถุงดำคลุมหัวแล้วให้นักเรียนสูบบุหรี่ในถุงดำ หรือนำบุหรี่ผสมน้ำให้นักเรียนกิน

รวมถึงพบว่า ผอ.มีกิ๊กกับครูในโรงเรียน และต่อมาจึงสั่งให้นักเรียนที่กิ๊กไม่ชอบหน้า ไปกราบเท้าครูที่เป็นกิ๊กตนเอง  และหากเด็กนักเรียนมีปัญหา ผอ.จะเรียกรับเงินจากผู้ปกครองคนละ 12,000 บาท หากไม่จ่าย ก็จะถูกไล่ออกจากโรงเรียน อีกด้วย

ครูในโรงเรียนพูดคุยกับกลุ่มประท้วง

นอกจากนี้ กลุ่มนักเรียนยังได้เปิดเผยสภาพเรือนนอนของนักกีฬาของโรงเรียน พบว่า เรือนนอนของนักกีฬา สกปรกและนักเรียนอยู่กันอย่างแออัด โดยนักเรียนยังให้ข้อมูลอีกว่า ที่ผ่านมาทางโรงเรียนสูบน้ำขึ้นมาจากคลองแล้วนำมาให้นักเรียนใช้ ทั้งที่น้ำดำมาก ทำให้นักเรียนหลายคนเกิดอาการคัน แต่นักเรียนก็จำใจต้องใช้ และกลุ่มนักเรียนบอกอีกว่า ตั้งแต่ ผอ.คนนี้ย้ายเข้ามาเป็น ผอ.รวม 6 ปี ไม่เคยมีอะไรดีขึ้นมีแต่แย่ลง

กลุ่มนักเรียนรวมตัวประท้วง

โดยหลังจากกลุ่มนักเรียนจึงรวมตัวประท้วงและเคลื่อนตัวไปยังห้องทำงานของ ผอ.คนดังกล่าว ทำให้ ผอ.ถึงกับตกใจเผ่นหนีออกไปทางหน้าต่างทันที ซึ่งต่อมา ผู้สื่อข่าวประสานกับครูของโรงเรียนเพื่อขอสัมภาษณ์ ผอ.คนดังกล่าว แต่ครูบอกว่า ผอ.ไม่อยู่ และไม่ทราบว่าไปไหน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังอยู่ในโรงเรียน

keyboard_arrow_up