จบสวย! ร้านก๋วยเตี๋ยว เผย ตร.โร่ขอโทษ หลังโพสต์ติงด่านสกัดรถซิ่งหนีไล่ยิง โดนลูกหลง (คลิป)

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ณัฐวุฒิ โพสต์ภาพ พร้อมข้อความตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกรณีที่เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์บนถนนโชตนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงจากแยกข่วงสิงห์ มุ่งหน้าไปอำเภอแม่ริม ระหว่างนั้นมีผู้ขับขี่ฝ่าด่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่

จำลองเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่าน
เศษปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ

ทำให้ปลอกกระสุนปืนกระเด็นไปใส่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวของพี่ชาย ซึ่งโชคดีว่า จังหวะดังกล่าวพี่ชายกำลังยกฝาหม้อก๋วยเตี๋ยวขึ้นมาพอดี ทำให้ปลอกกระสุนโดนฝาหม้อบุบ ซึ่งหากปลอกกระสุนไม่โดนฝาหม้อและถูกพี่ชายจะเป็นอย่างไร และหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้มีสมาชิกเฟซบุ๊กเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

นายณัฐวุฒิ เหม่ถ่า น้องเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว

วันที่ 11 ธ.ค. 61 นายณัฐวุฒิ เหม่ถ่า อายุ 19 ปี น้องเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา (10 ธ.ค.) เวลาประมาณ 02.00 น. ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจ ห่างจากร้านของตนประมาณ 10 เมตร ระหว่างนั้นมีรถยนต์แหกด่าน เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงสกัด กระทั่งปลอกกระสุนมาถูกฝาหม้อก๋วยเตี๋ยว แต่ร้านไม่ได้รับความเสียหายจากกระสุนแต่อย่างใด

รอบบุบที่ฝาหม้อก๋วยเตี๋ยว

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เข้ามาสอบถามเรื่องผลกระทบกับทางร้านแล้ว ต่อมาพบว่าฝาหม้อก๋วยเตี๋ยวบุบ เนื่องจากถูกปลอกกระสุนปืนที่เจ้าหน้าที่ยิงใส่รถยนต์คันดังกล่าว และพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่บริเวณร้านด้วย จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในสังคมออนไลน์

ร้านก๋วยเตี๋ยวของนายณัฐวุฒิ

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า หลังโพสต์เรื่องราวดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ก็ติดต่อเข้ามาสอบถาม รายละเอียด และกล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้พูดคุยทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จะเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งตนและพี่ชายไม่ได้ติดใจเอาความใด ๆ เพราะเข้าใจดีว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

keyboard_arrow_up