ก๊วนวงเหล้าคว้าสากทุบหัวหนุ่มเพื่อนบ้าน ฉุนถูกเตือนเปิดเพลงดัง ขู่ถ้าแจ้งความจะกระทืบซ้ำให้ตาย

วันที่ 7 ธ.ค. 61 นายยุทภรณ์ ชาวอุบลราชธานี พักอาศัยอยู่ห้องแถว ไม่มีบ้านเลขที่ ซอยสังกะสี ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนว่าตนถูกเพื่อนบ้าน รุมกระทืบและใช้สากกะเบือ ตีศีรษะเลือดอาบใบหน้า เนื่องจากตนไปเตือนเพื่อนข้างห้องให้ช่วยเบาเสียงเพลง

นายยุทภรณ์ ผู้เสียหาย

โดย นายยุทภรณ์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 61 เวลาประมาณ 21.30 น. ขณะที่ตนพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน แต่เพื่อนข้างห้องมีการตั้งวงสุรา และเปิดเพลงเสียงดัง ทำให้ตนที่นอนไม่หลับ ประกอบตนมีอาการปวดฟัน จึงตัดสินใจ เดินไปบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยเบาเสียงเพลงหน่อย แต่กลับถูกกลุ่มเพื่อนบ้านซึ่งเป็นขาใหญ่นาป่า ประมาณ 4-6 คน รุมกระทืบ ชกต่อย และเตะหลายครั้ง จากนั้นหนึ่งในเพื่อนบ้านก็ถือสากกะบือฟาดใส่ศีรษะตนเองไม่ยั้ง กระทั่งตนล้มภาพตัดลงไปกองกับพื้น เลือดไหลอาบใบหน้า จากนั้นตนได้สติอีกครั้ง ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้ความช่วยเหลือ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี

บริเวณห้องพักของจุดเกิดเหตุ

ต่อมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ธ.ค. 61 ตนกลับมาที่ห้องพัก และเดินไปถามเพื่อนข้างห้องว่าใครเป็นทำร้ายตน แต่กลับถูกกลุ่มเพื่อนข้างห้องทำร้ายอีกครั้ง โดยถูกกระทืบใบหน้า ชกเบ้าตา กระทืบหน้าอกและซี่โครง จนหายใจไม่ออก และ กลุ่มดังกล่าว ยังข่มขู่อีกว่า หากนำเรื่องไปแจ้งตำรวจจะกลับมากระทืบช้ำให้ตาย ตนจึงไม่กล้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ตนเป็นคนต่างจังหวัดไม่รู้จักใครไม่ญาติพี่น้อง แต่ก็ไม่คิดว่า การบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยเบาเสียงเพลงลงหน่อย จะฃถูกทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัสขนาดนี้ แถมถูกข่มขู่จะฆ่าให้ตายหากนำเรื่องไปบอกตำรวจ

.ต.อ.บัณฑิต ศรกล้า รอง.สว.ป.สภ.เมืองชลบุรี

ต่อมา ร.ต.อ.บัณฑิต ศรกล้า รอง.สว.ป.สภ.เมืองชลบุรี เดินทางไปพบ นายยุทภรณ์ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องพัก โดยอาการของนายยุทภรณ์ ยังคงช้ำในเพราะถูกขาใหญ่ในพื้นที่และพวกรุมกระทืบหลายครั้ง และถูกข่มขู่ว่า ถ้าไปแจ้งความจะกลับมากระทืบช้ำให้ตาย

จากนั้น ร.ต.อ.บัณฑิต จึงเชิญตัวผู้บาดเจ็บเดินทางแจ้งความยัง สภ.เมืองชลบุรี แต่ผู้เสียหายกลัวว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากคู่กรณีอยู่ข้างห้องและเป็นขาใหญ่นาป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอธิบายว่า หากไม่ยอมไปแจ้งความ แล้วผู้บาดเจ็บเสียชีวิตขึ้นมาจะเป็นเรื่องใหญ่ ผู้เสียหายจึงยินยอมไปแจ้งความ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนพาไป เนื่องจากผู้เสียหายเป็นคนต่างจังหวัด และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝากเตือนประชาชนว่า หากพบเห็นเพื่อนบ้านเปิดเครื่องเสียงรบกวน ห้ามเข้าไปเตือนเองเด็ดขาด เพราะอาจได้รับอันตรายอย่างกรณีของหนุ่มรายนี้ แต่แนะนำให้ประชาชนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเบอร์ 191 เพื่อเข้าไประงับเหตุการณ์จะดีที่สุด

keyboard_arrow_up