ชาวบ้านแฉผับดังโดนบุกจับมั่วยา เผยเปลี่ยนชื่อก็เปิดใหม่ ชี้เห็นโลโก้นักเที่ยวรู้กัน (คลิป)

จากกรณี วานนี้ (27 พ.ย.) กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง นาซ่าผับ ถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. จากการตรวจค้น

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นสถานบันเทิง
ยาเสพติดที่พบในสถานบันเทิง

พบว่าสถานบันเทิงดังกล่าว มียาไอซ์ ยาเค และยาอี จำนวนมาก ซุกซ่อนใส่ถุงขนาดเล็ก และพบวัยรุ่นทั้งชายและหญิง มีปัสสาวะสีม่วงรวมกว่า 100 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ที่ สน.โครกคราม เบื้องต้น ตำรวจได้สั่งการให้ปิดสถานบันเทิงชั่วคราว โดยจะเรียกเจ้าของสถานบริการมาสอบปากคำภายในสัปดาห์นี้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.

วันที่ 28 พ.ย. 61 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีการกำชับและเข้มงวดตรวจตราตามสถานบันเทิงอยู่แล้ว โดยฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.โคกคราม มีการประสานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการกวดขันจับกุมดังกล่าว ได้สั่งการให้ตรวจสอบมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังไม่ได้คำสั่งย้าย 5 เสือโรงพัก ให้ช่วยราชการแต่อย่างใด ทั้งนี้ ตนไม่มีการเข้าข้างลูกน้อง หากผลตรวจสอบว่ามีความผิด ก็ต้องดำเนินตามขั้นตอน ส่วนสถานบริการดังกล่าว ก็ถูกสั่งปิดตามกฎหมาย

 

สถานบันเทิง นาซ่าผับ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่สถานบันเทิง นาซ่าผับ ตั้งอยู่ริมถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) ซึ่งเป็นสถานบันเทิงขนาดใหญ่ เป็นอาคารชั้นเดียวสีดำ มีลานจอดรถที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก โดยพบว่าจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึง 02.00 น.

บริเวณใกล้เคียงกับนาซ่าผับ พบว่ามีร้านอาหารกึ่งผับและห้องเช่ารายวันอยู่ติดกัน ส่วนด้านหลังของนาซ่าผับเป็นป่ากล้วย ทำให้สถานบันเทิงไม่ได้อยู่ติดกับบ้านเรือนหรือหมู่บ้าน

พนักงานรักษาความปลอดภัยของสถานบันเทิง

โดย พนักงานรักษาความปลอดภัยของสถานบันเทิง ไม่เปิดเผยข้อมูล เพียงแต่ให้ผู้สื่อข่าวไปสอบถามกับเจ้าของร้านเอง แต่คาดว่าในวันนี้อาจไม่เปิดให้บริการ

นายติ๊ก (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวกสถานบันเทิง

จากนั้น ทีมข่าวสำรวจบริเวณใกล้เคียงกับสถานบันเทิงดังกล่าว พบว่า ห่างไปเพียง 200 เมตร มีอพาร์ตเมนต์สำหรับให้เช่ารายเดือนอยู่หนึ่งหลัง โดย นายติ๊ก (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวกนี้ ระบุว่า ขณะที่ตนพักอาศัยใกล้กับสถานบันเทิง แต่ตนไม่ค่อยได้ยินเสียงเพลงดังรบกวน แต่หากไปยืนอยู่บริเวณที่จอดรถของสถานบันเทิง คาดว่าน่าจะได้ยินเสียงเพลงดังชัดเจน

ทั้งนี้ สถานบันเทิงแห่งนี้จะปิดให้บริการช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ส่วนร้านอาการใกล้กันจะปิดเวลา 04.00 น. เนื่องจากเปิดให้บริการช้ากว่าสถานบันเทิง โดยตำรวจจะเข้ามาทำการตรวจสอบสถานบันเทิงทุกคืน เพื่อให้ปิดทำการตามเวลา

สำหรับกรณีที่มีการเสพยาในสถานบันเทิงนั้น ตนทราบมาว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดให้เสพยาอยู่แล้ว ซึ่งจะเป็นที่รู้กันในกลุ่มนักท่องเที่ยวกลางคืนว่าสถานบันเทิงแห่งไหนสามารถเสพยาเสพติดได้ เพราะจะมีสัญลักษณ์อยู่ภายในสถานบันเทิง เป็นสติ๊กเกอร์หรือโลโก้ ทำให้นักท่องเที่ยวกลางคืนนำสารเสพติดมาร่วมกันเสพภายในร้านเป็นประจำ

ก่อนหน้านี้ สถานที่ดังกล่าวเคยเปิดสถานบันเทิงมาแล้วหลายครั้ง โดยจะเปลี่ยนชื่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าจะมีการเปลี่ยนมือเจ้าของสถานบันเทิงหรือไม่

นายติ๊ก ระบุด้วยว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดมาได้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ซึ่งหากเปิดให้มีการเสพยาในสถานบันเทิงด้วย ก็ค่อนข้างอันตรายกับคนในชุมชน รวมถึง ตนเห็นว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ค่อนข้างได้รับความนิยม บางครั้งเวลา 01.00 – 02.00 น. ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการ ทั้งที่สถานบันเทิงแห่งอื่นเริ่มปิดให้บริการแล้ว

อย่างไรก็ตาม ตนไม่เคยเห็นเยาวชนเข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิงแห่งนี้ และเวลาประมาณ 02.00 – 03.00 น. ก็จะมีตำรวจเข้าไปตรวจตราเพื่อให้สถานบันเทิงปิดบริการตามเวลา ซึ่งตนต้องการให้ตำรวจเข้าไปเข้มงวดตรวจตรากับสถานบริการบันเทิงทุกแห่ง เพื่อไม่ให้เกิดความอันตรายกับชาวบ้านใกล้เคียง ที่อาจจะต้องใช้เส้นทางสัญจรเข้าออกใกล้กับสถานบันเทิง

keyboard_arrow_up