พยานเล่านาทีหนุ่มหนีโจ๋ไล่แทง พิรุธแต่งตัวดีก่อนกระโดดคลอง กลายเป็นศพเหลือแต่กางเกงใน (คลิป)

จากกรณีพบศพนายอานนท์ เล้งชินทอง อายุ 36 ปี สภาพศพสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว และลอยน้ำมาติดบริเวณประตูน้ำเขื่อนปากลัด คลองแม่กลอง ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทราปราการ

นายอานนท์ เล้งชินทอง ผู้เสียชีวิต
จุดเกิดเหตุ

วันที่ 13 พ.ย. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่สะพานข้ามคลองแม่กลอง ใกล้กับวัดปากลัด ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดที่นายอานนท์วิ่งไปขอความช่วยเหลือ นายชลิต หอมแม้น อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นคนที่พบนายอานนท์เป็นคนสุดท้าย ซึ่งเป็นคนเฝ้ากระชังเลี้ยงปลาที่บริเวณริมคลองแม่กลอง พาทีมข่าวชี้จุดบริเวณริมกระชัง ที่นายอานนท์นั่งหลบ ก่อนจะกระโดดลงน้ำ

นายชลิต หอมแม้น ผู้พบนายอานนท์เป็นคนสุดท้าย

นายชลิต เปิดเผยว่า ในคืนวันเสาร์ที่ 10 พ.ย. 61 เวลาประมาณ 23.00 น. ขณะที่ตนกำลังอยู่ในศาลาเฝ้ากระชังปลา ก็ได้ยินเสียงคนวิ่งมาจากฝั่ง เมื่อยืนมองผ่านช่อง ตนก็เห็นชายคนหนึ่งวิ่งผ่านกระชังเลี้ยงปลาไปนั่งอยู่บริเวณขอบกระชังริมน้ำ ตนจึงถามว่ามาทำอะไร นายอานนท์ตอบมาว่า “มีคนไล่แทง จึงหนีเข้ามาหลบในนี้ และคนที่ไล่แทงก็ทำร้ายผู้หญิงไปคนหนึ่งแล้ว” แต่เมื่อตนหันไปมองที่ฝั่ง เพื่อดูว่ามีคนตามมาทำร้ายจริงหรือไม่ ก็ได้ยินเสียงนายอานนท์กระโดดลงคลองแม่กลองไป ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเพียงไม่นาน ไม่เกิน 5 นาที สุดท้ายตนก็ยืนมองบนฝั่ง แต่ก็ไม่เห็นใครไล่ตามมาอย่างที่นายอานนท์กล่าวอ้าง แต่ไม่นานนัก ตนก็เห็น 1 คน ขับรถจักรยานยนต์วนอยู่บนถนนแล้วกลับออกไป

นายชลิต กล่าวต่อว่า ขณะที่นายอานนท์วิ่งหนีมานั้น สังเกตเห็นว่าเจ้าตัวถือไม้คมแฝกวิ่งลงมาด้วย แต่งตัวค่อนข้างดี แต่ตนก็จำไม่ได้ว่าใส่เสื้อสีอะไร หรือใส่กางเกงแบบไหน เพราะเป็นช่วงเวลาแค่ครู่เดียว และค่อนข้างมืด แต่ก็ไม่เหมือนกับตอนเจอศพที่สวมแต่กางเกงในตัวเดียว อย่างไรก็ตาม จากที่ได้ฟังน้ำเสียงของนายอานนท์ ตนคิดว่านายอานนท์ไม่ได้เมา แต่มีอาการเหนื่อยหอบ ซึ่งคิดว่าคงเป็นผลจากการวิ่งหนีมาในระยะไกล แต่ตนก็ไม่ได้สังเกตว่าเจ้าตัวมีบาดแผลบนร่างกายหรือไม่ แต่หลังจากนายอานนท์ไปแล้ว ตนก็ไม่พบรอยเลือดตกอยู่แต่อย่างใด

นอกจากนี้ นายชลิต กล่าวต่อว่า ในคืนที่นายอานนท์กระโดดลงน้ำไปนั้น น้ำในคลองไม่แรงมากนัก ไม่มีคลื่น หากคนว่ายน้ำเป็น ก็มีโอกาสรอดชีวิตได้

นางกุหลาบ ร่วมรัก น้าสาวของนายอานนท์

ด้านนางกุหลาบ ร่วมรัก อายุ 48 ปี น้าสาวของนายอานนท์ เปิดเผยว่า ตนไม่รู้ว่านายอานนท์ไปมีเรื่องกับใครหรือไม่ เพราะตนไม่ค่อยได้ติดต่อกับนายอานนท์ โดยปกติแล้ว นายอานนท์เป็นคนสนุกสนาน และไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร แต่ตอนกินเหล้าเมาตนก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวเคยไปมีเรื่องกับใครบ้าง ตนตั้งข้อสงสัยว่าทำไมคนที่เห็นนายอานนท์เป็นคนสุดท้าย บอกว่านายอานนท์แต่งตัวดี แต่ศพที่ลอยขึ้นจากน้ำ ใส่กางเกงในเพียงตัวเดียว ไม่เหลือกระเป๋าสตางค์ และสิ่งของมีค่าติดตัว ซึ่งคิดว่าเจ้าตัวอาจจะถูกทำร้าย และถูกโยนลงน้ำ อีกทั้งนายอานนท์เป็นคนที่ว่ายน้ำและดำน้ำเก่ง จึงไม่คิดว่าจะจมน้ำได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ บนศพยังมีรอยช้ำบนตาข้างซ้าย ซึ่งตนไม่เชื่อว่าหลานของตนจะตายอย่างธรรมชาติ

keyboard_arrow_up