ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโดน “อิ๋ว” แหกตา ร่วมแจกข้าวกล่องเหยื่อให้ลูกบ้าน ถูกหลอกแก้บนรวยขายที่ (คลิป)

จากกรณีพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ควบคุมตัว น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรือ อิ๋ว และน.ส.กัญจ์หทัย สุขใส หรือ ป้าง ผู้ต้องหาในความผิดฐานฉ้อโกงให้ผู้เสียหายทำข้าวกล่องจำนวนนับหมื่นกล่อง และน้ำดื่มส่งโรงงานอีกจำนวนมาก แต่สุดท้ายไม่ยอมรับอาหาร โดยอ้างว่าผู้เสียหายผิดสัญญา พร้อมเรียกเงินค่าปรับ ทำให้เสียเงินไปจำนวนมาก ซึ่งพบว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายหลาย และในจำนวนนั้นมีผู้เสียหาย ที่มีความสัมพันธ์ทางเครือญาติกับผู้ต้องหาจำนวนหลายรายเช่นกัน

น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรือ อิ๋ว ผู้ต้องหา

ล่าสุด นายประสิทธิ์ ใจจู ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.พญาแมน เปิดเผยว่า น.ส.อิ๋ว เพิ่งย้ายมาอยู่ในหมู่บ้านตนประมาณ 4 ปี ซึ่งคนในหมู่บ้านนั้นไม่รู้ภูมิหลังของอิ๋วมาก่อนเลย โดยประมาณช่วง พ.ศ.2559-2560 น.ส.อิ๋วได้ขนข้าวกล่องเต็มท้ายรถกระบะมาที่บ้านของตน และขอให้ตนนำข้าวดังกล่าวไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในหมู่บ้าน โดยอ้างว่าเป็นการทำบุญสะเดาะเคราะห์ และขายที่ดินได้กำไร จึงนำข้าวมาแจกจ่าย ซึ่งตนก็ไม่รู้ที่ไปที่มาแต่อย่างใด เพียงแต่ตนกินข้าวแล้วเห็นว่าข้าวดังกล่าวเป็นของดี และเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือคนในหมู่บ้านได้ เพราะคนในหมู่บ้านมีฐานะยากจน ตนจึงเป็นคนนำไปแจกให้ลูกบ้านกิน ซึ่งแจกอยู่ประมาณ 2 เดือน กระทั่ง น.ส.อิ๋ว หยุดเอาข้าวมาให้ และครอบครัวของ น.ส.อิ๋ว เริ่มทะเลาะกันเอง ซึ่งตนก็ไม่รู้รายละเอียด จึงทำให้ต้องหยุดแจกข้าว

นายประสิทธิ์ ใจจู ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.พญาแมน

กระทั่งช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตนก็เริ่มเห็น น.ส.อิ๋ว แจกข้าวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ตนต้องทำธุรกิจส่วนตัว จึงไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือในการแจกข้าว อีกทั้งยังได้ข้าวว่า น.ส.อิ๋ว ทะเลาะกับหุ้นส่วนเรื่องการจ่ายเงินค่าข้าว จึงไม่อยากเข้าไปยุ่ง ส่วนเรื่องแฟนของ น.ส.อิ๋ว นั้น ตนรู้จักเพียงคนเดียวคือ หมวดทิว เป็นทหารเรือ แต่ก็เลิกรากับ น.ส.อิ๋วไปแล้ว ซึ่งแฟนคนใหม่ของ น.ส.อิ๋ว ตนก็ไม่รู้จัก เพราะสังเกตว่า น.ส.อิ๋ว มีแฟนหลานคน ส่วนนายอรุณแฟนคนล่าสุดนั้น ตนไม่รู้จักและไม่เคยเห็น

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการ น.ส.อิ๋ว เพียงแต่ถูก น.ส.อิ๋ว วานให้ช่วยไปแจกเท่านั้น ซึ่งก็ไม่เคยสงสัยอะไรเพราะคนของ น.ส.อิ๋ว ที่นำข้าวมาส่งที่บ้าน ก็ไม่เคยพูดรายละเอียดอะไรให้ฟัง อีกทั้ง น.ส.อิ๋ว เป็นคนมีนิสัยใจคอดี มีมนุษย์สัมพันธ์ดี และเห็นว่าสิ่งที่ น.ส.อิ๋ว นั้นมีประสงค์ดี จึงทำให้ไม่เคยติดใจอะไรกับการกระทำของอิ๋ว

keyboard_arrow_up