ชาวบ้านเชื่อ ไฟปริศนาเป็นผลกรรมเล่นไสยศาสตร์ – เจ้าของบ้านโต้ ถือศีลไม่ใช่ร่างทรง (คลิป)

จากกรณีไฟปริศนาลุกไหม้บ้านของนางบุญมี ภูมิศรีจันทร์ อายุ 48 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้น ในพื้นที่ ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม มานานกว่า 2 เดือน เกิดไฟไหม้ไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง ทำให้เกิดความเครียด และสร้างความประหลาดใจ จึงวิงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ดังกล่าว โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกล้องวงจรปิดมาติดรอบบ้านจำนวน 4 ตัว แต่ยังไม่พบเหตุการณ์ดังกล่าวตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น (อ่าน : ผวาหนักไฟปริศนาลุกถี่ คนในบ้านปัดกุเรื่อง สุดแปลกติดวงจรปิดดันไม่ไหม้)

นายมล (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

วันที่ 10 พ.ย. 61 นายมล (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ตนไม่เชื่อเรื่องเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าว เพราะคิดว่าไฟไม่น่าจะลุกขึ้นมาเอง โดยอยากให้เจ้าหน้าที่กักตัวเจ้าของบ้านเอาไว้ ไม่ให้เข้าไปภายในบ้าน เชื่อว่าไฟจะไม่ลุกขึ้นมาอย่างแน่นอน เนื่องจากส่วนตัวเชื่อว่าไฟดังกล่าวเกิดจากฝีมือของมนุษย์

ทั้งนี้ ตนทราบว่าคนในบ้านหลังเกิดเหตุมีความเชื่อไสยศาสตร์ เพราะทั้งเจ้าของบ้านและลูกสะใภ้ก็เป็นร่างทรง คอยทำพิธีดูดวงให้ชาวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนนอกพื้นที่ที่เข้ามาดู ซึ่งเมื่อช่วงที่เกิดเหตุครั้งแรก ตนเห็นรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่วิ่งเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ ตนก็ไม่เชื่อจึงไม่ได้เข้าไปดู โดยเมื่อติดกล้องก็ไม่มีไฟลุกขึ้นอีก จึงตั้งข้อสังเกตว่ามีการจุดไฟ เพื่อให้คนเชื่อถือในฐานะที่เจ้าตัวเป็นร่างทรงหรือไม่

นายแดง (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

ด้านนายแดง (นามสมมติ) เพื่อนบ้านอีกราย เล่าว่า บ้านหลังเกิดเหตุชอบเรื่องไสยศาสตร์จริง โดยตนทราบว่ามักจะมีการทำพิธีอาบน้ำมนต์ และเข้าทรง ซึ่งก็มีคนที่นับถือจากนอกพื้นที่มาร่วมงาน ส่วนคนในพื้นที่ไม่มีใครเข้าไป เพราะอาจจะไม่เชื่อเรื่องดังกล่าว อย่างเช่นตนที่ไม่เชื่อ เพราะรู้จักเจ้าของบ้านตั้งแต่ยังเล็ก ๆ ทราบประวัติว่าเป็นอย่างไร

ส่วนเรื่องที่เกิดไฟไหม้นั้น ตนก็ไม่เคยเข้าไปดู แต่คิดว่าไฟลุกขึ้นมาเองจริง ไม่น่าจะเป็นฝีมือคนในบ้าน เพราะไม่มีเหตุผลที่จะต้องทำแบบนั้น ซึ่งการที่ไฟลุกขึ้นมา ก็อาจจะเป็นเพราะเวรกรรมจากการประกอบพิธีต่าง ๆ

น.ส.สุพรรณษา แหมไธสง ลูกสะใภ้เจ้าของบ้าน

ขณะที่ น.ส.สุพรรณษา แหมไธสง ลูกสะใภ้เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ยืนยันว่า ตัวเองรวมถึงแม่สามีไม่ได้เป็นร่างทรง และไม่เคยทำพิธีใด ๆ ที่บ้าน มีเพียงการนำพระมาสวดหลังเกิดเหตุเท่านั้น โดยตนเองก็ไม่ทราบว่าเพื่อนบ้านไปเอาข่าวมาจากไหน เพราะแม่สามีเพียงแค่เป็นผู้ปฏิบัติธรรม ชอบเข้าวัดทำบุญเท่านั้น และเรื่องไฟไหม้ก็ไม่ได้เกี่ยวกับไสยศาสตร์แต่อย่างใด

keyboard_arrow_up