พบพิรุธ! นศ.ปี 4 ดับปริศนา ญาติเชื่อโดนฟันหัวไม่ใช่รถคว่ำ – ตร. ชี้แผลลึกไม่ใช่เพราะของมีคม (คลิป)

จากกรณีญาติของ น.ส.บุษยา กันทะวงค์ หรือ “อุ๋ย” นักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์ ชั้นปีที 4 มหาวิทยาลัยชื่อดัง จ. เชียงใหม่ พบเงื่อนงำการเสียชีวิต คาดว่า จะถูกทำร้าย ก่อนที่รถจักรยานยนต์จะประสบอุบัติเหตุแฉลบลงข้างทาง หลังจากแพทย์ระบุว่าพบรอยถูกของมีคมฟันที่ศีรษะและแขนขวา เป็นแผล 3 จุด โดยแฟนหนุ่มซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัย ต้องไปเก็บศพแฟนสาวในที่เกิดเหตุอีกด้วย

วันที่ 2 พ.ย. 61 นายธนากร กองอินทร์ หรือ อั้ม อาสาสมัครกู้ภัยไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แฟนของน้องอุ๋ย ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า แฟนตนเองไปกินเลี้ยงมาก่อน ในงานฉลองจบการศึกษา แต่ไม่ได้ดื่มเหล้า บาดแผลของแฟนสาว เป็นรอยโดนของมีคมฟันหน้าผาก ยาวประมาณ 15 เซนติเมตร แต่ไม่ถึงกะโหลก คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งวัยรุ่นทำร้ายแฟน ไม่ใช่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

นายธนากร กองอินทร์ หรือ อั้ม แฟนผู้เสียชีวิต

รวมทั้ง เจ้าหน้าที่พยาบาลบอกตนว่า ลักษณะบาดแผลแฟนสาวน่าจะโดนฟันมา ส่วนทีมกู้ภัยก็มีความเห็นว่า แฟนสาวอาจจะหนีอะไรมาสักอย่างในช่วงเวลานั้น ผู้ก่อเหตุน่าจะมีมีด และอาวุธหลายอย่าง เนื่องจากดูจากบาดแผลแล้วไม่เหมือนคนรถล้ม เหมือนจอดบนฟุตปาธ แล้วนอนบนพื้นหญ้าเลย บาดแผลไม่มีเศษเหล็ก เศษหิน รวมทั้งแผลค่อนข้างใหญ่ แผลที่แขนก็ค่อนข้างยาว แล้วแผลข้างหลังก็ลึกถึงกะโหลก

สภาพรถของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน นายธนากรยอมรับว่าติดใจเรื่องแผลที่ท้ายทอย แผลที่แขน และแผลที่หน้าผาก แล้วสภาพศพไปนอนอยู่บนพื้นหญ้าพอดี ผิดสังเกตจากลักษณะอุบัติเหตุทั่วไป จึงต้องเดินเรื่องด้วยตัวเองเพื่อสืบหาดูกล้องวงจรปิด ซึ่งต้องเดินเรื่องวุ่นวาย ทั้งต้องขอเอกสารใบแจ้งความ เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่กล้องเสียไม่สามารถเปิดภาพดูได้ จึงคิดว่าเป็นเรื่องผิดปกติ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ เพราะตอนนี้สภาพจิตใจตนเอง และครอบครัวแฟนสาวกำลังย่ำแย่

ส่วนสาเหตุที่เชื่อว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุเคยมีวัยรุ่นที่ชอบมั่วสุม และก่อกวน มีเรื่องทะเลาะวิวาทอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอผลการชันสูตร เพื่อมาประกอบในการสรุปผล หาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

น.ส.บุษยา กันทะวงค์ หรือ อุ๋ย ผู้เสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.สงกรานต์ สันวงค์ ผู้กำกับการ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ญาติผู้เสียชีวิตเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำรูปถ่ายมาให้ดู เนื่องจากญาติ ติดใจสาเหตุการตาย ขอให้ตรวจสอบรายละเอียดการเสียชีวิตว่า ผู้ตายถูกแก๊งซามูไร หรือกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ทำร้าย พนักงานสอบสวนได้วิเคราะห์บาดแผลของผู้เสียชีวิต ถ้าหากถูกของมีคม หรือมีดฟัน ขอบแผลจะเรียบ ลึก และยาว แต่บาดแผลที่พบบนร่างกายของผู้ตายเป็นลักษณะกว้าง ไม่ลึก และขอบไม่เรียบ ดังนั้นไม่น่าจะถูกของมีคมทำร้าย

พ.ต.อ.สงกรานต์ สันวงค์ ผู้กำกับการ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะติดตามหาสาเหตุมาชี้แจงญาติให้กระจ่าง เพื่อความสบายใจ ที่สำคัญจะต้องรอผลการตรวจชันสูตรพลิกศพที่จะตรวจดูละเอียด รวมถึงสาเหตุการตายอีกครั้ง นอกจากนั้น ได้ส่งชุดสืบสวนติดตามกล้องวงจรปิด โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ต.ค. เชื่อว่ากล้องต่าง ๆ น่าจะมีการบันทึกไว้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการทำงานของตำรวจ ซึ่งกำลังช่วยติดตามเรื่องนี้จะทำให้ให้ญาติผู้ตายสบายใจขึ้น

keyboard_arrow_up