เจ้าของสุดทน! หมาแมวถูกวางยาเบื่อตาย 33 ตัว สงสัยคนขายก๋วยเตี๋ยว – ตร.แนะส่งซากตรวจ

วันที่ 4 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางนรินทร ทองจันทร์มูล อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 39/3 หมู่ 8 ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม ว่าที่ผ่านมาสุนัขที่บ้านของเธอได้ถูกคนร้ายคาดว่าได้แอบนำยาเบื่อผสมกับข้าว และเศษเนื้อไก่มาทิ้งไว้ข้างทางห่างจากบ้านของเธอประมาณ 150 เมตร จนทำให้แม่สุนัขพันธุ์ไทยที่เลี้ยงไว้กับลูกสุนัขอีก 6 ตัว ออกไปหากินเมื่อกลับมาที่บ้านก็พบว่าทั้งแม่สุนัข และลูกสุนัขอายุประมาณ 5 เดือนมีอาการไม่ดี จึงรู้ทันทีว่าสุนัขทั้งหมดไปกินอาหารที่มีการวางยาเบื่อเอาไว้ จึงได้นำน้ำมันพืชผสมกับไข่กรอกใส่ปากเพื่อล้างท้องให้กับแม่สุนัขและลูกสุนัข จากนั้นแม่สุนัขก็วิ่งหายไปในป่าอ้อยส่วนลูกสุนัขไม่รอดตายไปทั้ง 2 ตัว จึงได้แจ้งไปที่สภ.เมืองนครปฐม แต่ร้อยเวรก็ได้แค่ให้คำแนะนำ ให้นำซากสัตว์ส่งไปตรวจหาสารพิษที่โรงพยาบาลสัตว์ก่อน

เจ้าของสัตว์เลี้ยงชี้ให้ดูซากกระดูไก่ที่ถังขยะ

นางนรินทร เผยว่าก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้ซื้อที่ดินแปลงนี้ในเนื้อที่ประมาณ 1 งานกว่า ก็เจอกับปัญหานี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องของสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัขและแมวต่างถูกวางยาเบื่อตายเกือบหมดทั้งบ้านซึ่งครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมาแมวพันธุ์ไทยจำนวน 11 ตัว ถูกคนร้ายบุกเข้ามาวางยาเบื่อถึงในบ้าน แมวทั้งหมด 11 ตัวตายทั้งหมด ต่อมาสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลพ่อและแม่พันธุ์รวมทั้งลูกอีก 2 ตัว ถูกวางยาในกรงข้างบ้านตายทั้งหมดจากนั้นหมาพันธุ์ไทย 8 ตัว ถูกวางยาตายไปอีก 8 ตัว ต่อเนื่องกันก็เป็นคราวของหมาพันธุ์ไทยอีก 6 ตัว

สัตว์เลี้ยง

ทั้งนี้เมื่อคืนวันที่ 2 ต.ค. 61 หลังตนกลับมาจากทำงานก็พบแม่สุนัขพันธุ์ไทยและลูกสุนัขอีก 3 ตัว ออกไปกินเศษไก่ที่คนร้ายนำใส่ถุงพลาสติกมาวางไว้ข้างถังขยะอบต.ต่างมีอาการเดิมคือโดนยาเบื่อ ที่ตนสงสัยมากที่สุดก็คือร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ห่างจากบ้านไป 3 หลัง เนื่องจากเคยมีปัญหากันมาก่อน อีกทั้งบ้านนี้ยังเป็นคนที่ไม่ชอบสุนัข และเคยมีประวัติชอบวางยาเบื่อสุนัข แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดก็ต้องทำตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำด้วยการนำซากสุนัขไปตรวจหาสารพิษให้แน่ชัดก่อน จึงจะเข้าแจ้งความเพื่อหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ซึ่งรวมทั้งหมาและแมวที่ตนเองได้เลี้ยงไว้มีคนมาวางยามากถึง 33 ตัว จึงอยากให้ใครที่ทราบเบาะแสช่วยออกมาให้ข้อมูล เพื่อจะได้นำตัวคนผิดมาชดใช้กรรมตามกฎหมายต่อไปให้ได้

keyboard_arrow_up