ล่าคนใจโหด! ใช้ปืนลูกซองไล่ยิงหมาแม่ลูกอ่อน ตายพร้อมหมาเพศผู้ รวม 2 ตัว

วันที่ 1 ต.ค. 61 ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองบัว หมู่ 7 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ว่ามีเหตุคนใช้ปืนยิงสุนัขในหมู่บ้านตาย 2 ตัว หลังจากที่ยิงสุนัขแล้ว ผู้ก่อเหตุหลบหนีไป หลังจากนั้นจึงไปสอบสวนที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณโครงการหมู่บ้านจัดสรรร้าง และพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่กลางถนนลานปูน และห่างไปประมาณ 30 เมตร พบสุนัขเพศผู้สีขาวนอนตายอยู่ในพงหญ้า  บริเวณลำตัวมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองหลายแห่ง ตำรวจจึงเก็บปลอกกระสุนปืนไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ มีสุนัขแม่ลูกอ่อน ซึ่งมีลูกอยู่ 6 ตัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองกระบอกเดียวกัน โดยกระสุนปืนเข้าที่ลำตัวและหน้าอก รวมทั้งขาหน้าทั้ง 2 ข้างอาการสาหัส  ต่อมาสุนัขแม่ลูกอ่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหว และสิ้นใจตาย ส่งผลให้ลูกสุนัขทั้ง 6 ตัว ซึ่งอายุประมาณ 1 เดือน กำพร้าแม่และไม่มีนมกิน ซึ่งเป็นน่าเวทนาต่อผู้พบเห็น

นางสาวสุพัตรา สะมาแอล เปิดเผยว่า สุนัขแม่ลูกอ่อนและสุนัขเพศผู้ที่ถูกยิงตายไม่มีเจ้าของ ซึ่งตนเองเกิดความสงสาร จึงนำมาอาหารมาให้สุนัขทั้ง 2 ตัวกินทุกวัน และเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา สุนัขเพศเมียได้ออกลูกที่หน้าบ้านของตนเอง จำนวน 6 ตัว จากนั้นลูกสุนัขก็พากันวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน และแม่สุนัข ก็ไม่มีความดุร้ายหรือหวงลูกแต่อย่างใด

ลูกของหมาเพศเมียที่ถูกยิงตาย

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองไปทำธุระนอกบ้าน  และเมื่อกลับมาบ้านพบเห็นสุนัขแม่ลูกอ่อนบาดเจ็บสาหัส ตนเองถึงกับตกใจ จากนั้นจึงเดินตรวจสอบบริเวณหมู่บ้าน พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่บนถนนลานปูน 3 ปลอก และพบสุนัขเพศผู้นอนตายอยู่ในพลงหญ้า จากนั้นจึงบอกแม่แจ้งตำรวจมาสอบสวน แต่เนื่องจากสุนัขทั้ง 2 ตัว ไม่มีเจ้าของ จึงไม่มีผู้เสียหาย ส่วนผู้ที่ใช้ปืนยิงสุนัขตายทั้ง 2 ตัว

ขณะที่ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

keyboard_arrow_up