“พระช่วย” ของจริง! หลวงพี่เล่านาทีคว้าเหล็ก บุกช่วย ด.ญ. 9 ขวบ รอดถูกวินหื่นขืนใจ

กรณีเด็กหญิงแพรว (นามสมมติ) อายุ 9 ปี ถูกนายแอร์ หรือ ฉายา “จารย์แอร์” คนขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างพยายามข่มขืนในห้องน้ำวัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) ถนนเพิ่มสิน แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 61 ขณะที่คนร้ายได้รับเด็กหญิงจากโรงเรียน เพื่อไปส่งที่บ้านย่านสุขาภิบาล 5 แต่ระหว่างทางเกิดปวดปัสสาวะ แล้วเรียกให้เด็กหญิงเข้าไปหาในห้องน้ำ จากนั้นพยายามที่จะล่วงละเมิดเด็กหญิง แต่มีพระสงฆ์ภายในวัดได้เข้ามาช่วยเหลือเด็กหญิงไว้ และได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้วนั้น (อ่าน : “จารย์แอร์” โดน 6 ข้อหาหนัก ลวงเด็ก 9 ขวบ เข้าห้องน้ำวัด ปัดหวังข่มขืน เด็กเดินตามเอง)

นายแอร์ ผู้ต้องหา

วันที่ 20 ก.ย. 61 ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม หรือ วัดออเงิน โดยจุดเกิดเหตุห้องน้ำดังกล่าว อยู่ที่หลังบริเวณศาลาสวดอภิธรรมศพ ศาลา 2 โดย พระภิกษุศักดา บานชื่น พระลูกวัด เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนกำลังนำข้าวไปให้ลูกศิษย์วัดซึ่งอยู่ใกล้กับห้องน้ำจุดเกิดเหตุ ได้สังเกตเห็นชายต้องสงสัย สวมเสื้อคลุมโดยมีเสื้อวินจักรยานยนต์อยู่ด้านใน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าศาลาสวดอภิธรรมศพ ซึ่งมีเด็กหญิงผู้เสียหายนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ตอนนั้นตนเองเริ่มรู้สึกผิดสังเกต และคิดเอะใจว่าทั้งสองคนไม่น่าจะเป็นญาติหรือพี่น้องกัน เพราะสายตาของเด็กหญิงดูเศร้าหมอง คล้ายกับพยายามจะขอความช่วยเหลือ

พระภิกษุศักดา บานชื่น

จากนั้น เมื่อตนเดินกลับมาที่จุดเกิดเหตุ ก็ได้ยินเสียงเด็กหญิงเรียกขอความช่วยเหลือ ว่า “ทำหนูทำไม อย่าทำหนู” ตนจึงเรียกให้พระลูกวัดอีกรูปหนึ่งไปด้วยกัน ซึ่งตนได้หยิบเอาท่อนเหล็กที่ใช้ตีระฆังในวิหารพกพาไปด้วย เมื่อไปถึงก็พบว่าห้องน้ำที่เด็กหญิงอยู่กับคนร้ายนั้นเป็นห้องที่ 3 จากทั้งหมด 12 ห้อง ตนจึงใช้ท่อนเหล็กตีที่บริเวณประตูห้องน้ำ พร้อมตะโกนเรียกให้ปล่อยเด็กออกมา ทำให้เสียงเด็กร้องเงียบไป ผ่านไปสักพัก ผู้ก่อเหตุก็รีบเปิดประตูออกมาแล้วเดินหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์โดยไม่ตอบโต้อะไร แต่สิ่งที่ทำแน่ชัดว่าคนร้ายพยายามจะล่วงละเมิดเด็กหญิง คือ สภาพกางเกงของคนร้ายยังไม่ได้รูดซิปให้เรียบร้อย ส่วนเด็กหญิงยังอยู่ในสภาพร่างกายปกติ คือสวมใส่ชุดพละของโรงเรียน พร้อมบอกว่า “ลุงเขาจะทำหนู” ตนจึงให้พระลูกวัดช่วยโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ โดยยังไม่ให้เด็กออกจากวัดเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย

บริเวณห้องน้ำที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พระศักดากล่าวต่อว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในวัดมาก่อน ซึ่งหากตนมาช่วยเหลือไม่ทัน ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อ เพราะวัดก็ค่อนข้างเงียบ ส่วนตัวยอมรับว่าคนสมัยนี้ไว้ใจไม่ได้ อย่างคนร้ายคนนี้ ก็เห็นในข่าวว่าเคยมีประวัติเสพสารเสพติดด้วย อีกทั้งไม่เคยคุ้นหน้ามาก่อน จึงคิดว่าไม่ใช่คนในละแวกนี้ อย่างไรก็ตาม ก็อยากเตือนว่าใครอย่าคิดทำแบบนี้อีกเพราะในวัดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ใครมาทำเรื่องแบบนี้ก็ถือเป็นบาปกรรม นอกจากนี้ ส่วนตัวยังเชื่อว่าที่วัดค่อนข้างมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่างเจ้าแม่ต้นตะเคียนทั้ง 2 ต้น ที่ปลูกไว้ติดกับด้านหน้าห้องน้ำดังกล่าว ซึ่งมีคนให้ความเคารพนับถือ

 

keyboard_arrow_up