ฝากขังพลัดแรก! หนุ่มโหดทำร้ายร่างกาย ‘เมียท้อง 2 เดือน’ จนเสียชีวิต คัดค้านการประกันตัว

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Settha Sarapat โพสต์ข้อความวอนโซเซียลฯ ตามหาตัวชายคนหนึ่งที่ชื่อว่านายศักดา หรือชอบ หาญชัย ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายภรรยา อายุ 16 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน จนกระทั่งเสียชีวิต และหลบหนีไป พร้อมกับตั้งรางวัลนำจับ 80,000 บาท ให้กับผู้ที่สามารถนำตัวหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้นั้น

พ.ต.ต.ตรีเพชร นิยมสุข สารวัตรสอบสวน สภ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ได้ควบคุมตัวนายศักดา หรือชอบ หาญชัย ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกาย น.ส.อาภัสรา หรืออ้อม ผาสุก จนถึงแก่ความตาย มาขออำนาจศาลจังหวัดอำนาจเจริญ ฝากขังผลัดแรก หลังจากเมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 18 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้ต้อหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปทุมราชวงศา ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงหากได้รับการประกันตัวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

พ.ต.ต.ตรีเพชร เผยว่า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้ต้องหาได้เดินทางมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ปทุมราชวงศา และจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้กระทำการทำร้ายร่างของภรรยาจนเสียชีวิตจริง โดยสาเหตุเกิดมาจากที่ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาขอเลิกกับผู้ต้องหา และจะขอกลับไปอยู่กับแม่ จากนั้นทั้งสองคนก็มีปากมีเสียงทะเลาะกันถึงขั้นลงไม้ลงมือกันจนผู้ตายล้มลงหัวไปฟาดที่พื้นกระดานที่เถียงนา ที่อยู่อาศัย

พอผู้เสียชีวิตได้รับบาดเจ็บจากการล้มลงผู้ต้องหาจึงได้นำผู้เสียชีวิตมาปฐมพยาลก่อนที่จะโทรบอกพ่อกับแม่ผู้เสียชีวิตให้มานำตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่จะหลบหนีไปทางจังหวัดมุกดาหาร และด้วยความที่ผู้ต้องหารู้สึกสำนึกผิดบวกกับทางญาติของผู้ต้องหาได้ติดต่อให้ทางผู้ต้องหากลับมามอบตัวผู้ต้องหาจึงได้เดินทางกลับมา และขอเข้ามอบตัวในที่สุดซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และได้นำตัวผู้ต้องหามาขออำนาจศาลจังหวัดอำนาจเจริญฝากขังผลัดแรก.

keyboard_arrow_up