รวบอดีตเชฟตกอับ จี้แหวนเพชรเหยื่อในสวนสาธาณะ ตระเวนงัดตู้เติมเงินทั่วจังหวัด

วันที่ 5 ส.ค. 61 ที่สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาครอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.สีหเดช ประกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี, พ.ต.ท.นิคมชัย เจริญรอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนสภ.นครชัยศรี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายเสกสันต์ หรือ เขียด ภูระหงส์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ได้ที่บ้านญาติใน อ.ดอนตูม จ.นครปฐม พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์สีแดง เสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุ อาวุธปืนขนาด 9 มม. และแหวนเพชร 2 วง

โดยพล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่า วันที่ 30 ส.ค. 61 มีผู้เสียหายมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.นครชัยศรี ว่าถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้เอาแหวนเพชรไป 2 วง เหตุเกิดขณะผู้เสียหายวิ่งออกกำลังกายอยู่ที่สวนหย่อม ว.อุดร ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี และคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.นครชัยศรีจึงได้ตรวจกล้องวงจรปิด และหาข่าวจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเสกสันต์ หรือเขียด และทราบว่าได้หลบหนีไปพักอาศัยที่บ้านญาติในเขตอ.ดอนตูม จึงขอหมายศาลจังหวังนครปฐมเข้าจับกุม

นายเสกสันต์ หรือ เขียด ภูระหงส์ ผู้ต้องหา

จาการสอบสวนทราบว่าเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ผู้ต้องหาได้ทุบกระจกรถเก๋งของผู้เสียหายที่จอดอยู่ข้างทาง แล้วเอาทรัพย์สินซึ่งมีอาวุธปืนสั้นมาด้วย จากนั้นช่วงค่ำวันที่ 30 ส.ค. ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงสวนหย่อม ว.อุดร ต.ท่าตำหนัก เห็นผู้เสียหายใส่แหวนเพชร จึงใช้อาวุธปืนที่ก่อเหตุขโมยมาจี้เอาแหวนผู้เสียหายไป ซึ่งตรวจสอบแล้วยังพบว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุตระเวนงัดเอาเงินตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือที่ตั้งไว้ตามที่ต่าง ๆ มา 20 ครั้ง มีในเขตสภ.นครชัยศรี 9 ครั้ง สภ.เมืองนครปฐม 5 ครั้ง สภ.ตอนตูม 3 ครั้ง สภ.พุทธมณฑล 2 ครั้ง สภ.บางเลน 1 ครั้ง สอบถามผู้ต้องหาบอกว่าเคยเป็นเชฟร้านอาหาร แต่ตกงานไม่มีรายได้ จึงก่อเหตุนำเงินมาใช้จ่ายและซื้อยาเสพติดมาเสพ จากการตรวจสอบประวัตินายเสกสันต์เคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติดที่สภ.นครชัยศรี เมื่อปี2554 อีกด้วย

ทั้งนี้ ในวันที่มีการแถลงข่าวได้มีผู้เสียหายได้เข้ามามอบกระเช้าเพื่อให้กำลังใจกับชุดคลี่คลายคดี โดยบอกว่าตนเองเป็นผู้ที่ถูกนายเสกสันต์หรือเขียดใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ เป็นแหวนเพชร ขณะไปออกกำลังกาย โดยได้เข้ามาตีสนิทจากการออกกำลังกายด้วยกันและสังเกตว่ามีทรัพย์สินอะไรจากนั้นระยะหนึ่งเมื่อเห็นว่าปลอดคน จึงได้มีการใช้อาวุธปืนก่อเหตุ ซึ่งทางตำรวจได้มีการเตรียมประชาสัมพันธ์ในการให้ผู้ออกกำลังกายพยายามอย่าใส่ทรัพย์สินมีค่าติดตัวไปด้วยในทีเปลี่ยว

keyboard_arrow_up