แพทย์ประจำตำบล ปะทะคนร้ายลักทรัพย์ ยิงดับ 1 ราย (คลิป)

วันที่ 27 ส.ค. 61 เมื่อเวลา 15.30 น.  พันตำรวจโท บัญญัติ เพิ่มนาค รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกำแพงแสน จ.นครปฐม เข้าตรวจสอบเหตุมีชาย 1 ราย ถูกยิงเสียชีวิต กลางไร่ข้าวโพด หมู่ 12 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน ที่เกิดเหตุพบชายไม่ทราบชื่อ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงลายพรางสีดำ สวมหมวกไอ้โม่งสีดำ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม.เข้าที่กลางหลัง ทะลุหน้าอก 1 นัด

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 3 ปลอก โดยมี นายประยุทธ สังข์ทอง อายุ 45 ปี แพทย์ประจำตำบลห้วยหมอนทอง และยังเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดง (สำรอง) เป็นคนยิงและยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

นายประยุทธ ระบุว่าได้รับแจ้งเหตจากนายธัชพล ธนะรัชชานนท์ กำนันตำบลห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน ว่านางกาญจนา เทพสุวรรณ เจ้าของบ้านเลขที่ 145 หมู่ 5 ตำบลห้วยหมอนทอง ว่าขณะที่ไม่อยู่บ้าน ได้เปิดดูกล้องวงจรปิด จากมือถือ พบว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน เข้ามาภายในบ้าน เพื่อเข้ามาลักทรัพย์ จึงประสานให้ตำรวจสายตรวจตำบลห้วยหมอนทอง และ นายประยุทธ ให้มาปิดล้อมจับคนร้าย 2 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่แสดงตัว 2 คนร้ายได้วิ่งหนี ออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุ 1 ในผู้ตาย ได้ชักปืน ขนาด 11 มม. ยิงใส่เจ้าหน้าที่ ตนจึงยิงสวนเพื่อป้องกันตัว ไป 3 นัด กระสุนเข้าที่กลางหลังคนร้าย 1 นัดเสียชีวิต

แพทย์ประจำตำบล

ด้านพันตำรวจเอก ศุภเกียรติ เปิดเผยว่า ส่วนคนร้ายที่หนีรอดได้นั้น ได้หยิบปืน ในมือ ของผู้ตาย และวิ่งข้ามคลอง ไปที่บ้านของ นางวิลัย ซิ่วเกสร ซึ่งนั่งอยู่หน้าบ้าน จากนั้นคนร้ายได้เอาปืนไปจี้เอว นายกรุง ใจตรง สามี ของนางวิลัย เพื่อขอ กุณแจรถ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1 กช 4419 นครปฐม และขี่หลบหนีไปทาง อำเภอห้วยกระบอก จังหวัดกาญจนบุรี

เบื้องต้น ได้ตั้งข้อกล่าวหา นายประยุทธ สังข์ทอง ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะเร่งติดตามจับกุมตัว อีก 1 คนร้ายที่หลบหนีไปได้ มาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up