เพื่อนเผย พ่อ “สปาย” รับเองลูกคบ “ฟอส” จนต้องจับแยก – แม่โผล่ภูเก็ต คาใจลูกรายได้แสน (คลิป)

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหา ฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี ได้แล้วนั้น ต่อมา พบว่าบนเฟซบุ๊ก สมพงษ์ แฮบ ของนายสมพงษ์ ฉลูศรี พ่อของสปาย โพสต์ภาพและเช็กอินร่วมกับน้องสปายและแม่น้องสปาย ที่ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 60 นั้น

น.ส.วันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของสปาย

วันที่ 27 ส.ค. 61 น.ส.วันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของสปาย เปิดเผยว่า การเดินทางไปที่ จ.ภูเก็ต ในครั้งนั้นไปพร้อมกับญาติ ที่เดินทางลงไปเพื่อย้ายของจากที่ทำงาน จ.ภูเก็ต กลับบ้านมาอยู่ที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยขณะนั้นญาติข้างบ้านได้มาชวนให้พ่อสปายไปช่วยสลับเวียนกันขับรถให้ เพราะระยะทางจาก จ.กาฬสินธุ์ไปถึง จ.ภูเก็ต ใช้เวลานาน จึงเกรงว่าขับรถคนเดียวจะไม่ไหว ประกอบกับตนเห็นว่าสปาย ลงไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต ได้สักระยะหนึ่งแล้ว และมีรายได้ค่อนข้างสูง จากก่อนหน้านี้เฉลี่ยประมาณ 30,000 บาท/เดือน แต่ก่อนเสีชีวิตมีรายได้เกือบ 100,000 บาท/เดือน ทำให้ตนสงสัยว่าทำไมจึงมีรายได้มาก จึงอยากเห็นชีวิตความเป็นอยู่ของลูก และอยากไปดูว่าลูกทำงานอาชีพอะไร จึงอยากไปดูให้เห็นกับตาตัวเอง จึงเดินทางไปพร้อมกับญาติ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าพ่อได้เช็กอินเอาไว้ด้วย

ทั้งนี้ การเดินทางไปครั้งนั้นเป็นเพียงการพบกับลูกสาว ซึ่งสปายก็ไม่ได้พาไปเจอกับเสี่ยอ้วน หรือให้ไปดูที่ทำงาน เพราะในตอนนั้นสปายยังไม่เล่าเหตุการณ์ใดให้ตนฟัง โดยมาทราบเรื่องภายหลังว่าสปายโดนทำร้ายร่างกายโดยเสี่ยอ้วน และครั้งนั้นก็ไม่ได้เห็นหน้าของเสี่ยอ้วนด้วย มาเจอหน้าเสี่ยอ้วนครั้งแรกก็ตอนที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

แชทการสนทนาของสปายและเพื่อน เรื่องซื้อโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตใหม่

นายศวีระ ศรีคำ หรือ เปรี้ยว อายุ 21 ปี เพื่อนสนิทฟอสและสปาย กล่าวถึงกรณีการใช้เงินราว 1 แสนบาท ที่ใช้ซื้อโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตใหม่ว่า สปายเป็นคนซื้อของแบบนี้ แต่ไม่บ่อย นานทีจะซื้อ ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะมือถือที่ใช้ของเดิมก็ใช้มาเกือบ 2 ปีแล้ว จึงไม่เรียกว่าความฟุ่มเฟือย ส่วนการซื้อเสื้อผ้า รองเท้า สปายก็ไม่ได้ติดแบรนด์ บางครั้งก็ซื้อตามตลาดทั่วไป เว้นแต่ของบางชิ้นที่อยากได้ จึงสั่งซื้อหรือไปซื้อที่ห้างฯ อีกทั้ง ปกติสปายก็ไม่ได้ซื้อของอะไรให้ฟอส โดยนิสัยของสปาย เวลาจะซื้อของก็มักจะอวด หรือถามความเห็นเพื่อนสนิทว่าสวยไหม ดีไหม ซึ่งไม่ใช่เป็นการอวดกับคนอื่นภายนอก

นายศวีระ ศรีคำ หรือ เปรี้ยว เพื่อนสนิทฟอสและสปาย

ส่วนกรณีที่จะเป็นไปได้หรือไม่ว่าสปายและฟอสจะรักกันนั้น ตนก็คิดว่าเป็นไปได้ ที่ทั้ง 2 คน อาจจะห้ามใจกันไม่ได้ เพราะครั้งหนึ่ง เมื่อสมัยตอนเรียน ม.3 – ม.4 ตามที่อั้มเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้ว ช่วงปี 2555 ฟอสเคยรักเพื่อนสนิท 1 คน จนกระทั่งผู้ชายของฟอสไปมีหญิงคนใหม่ ฟอสจึงหันมาอยู่กับสปายมากขึ้น อยู่กับเพื่อนมากขึ้น และดูแมนขึ้นบาง แต่ก็ยังตุ้งติ้งตามเดิม

เปรี้ยว เล่าต่อว่า ทั้ง 2 คน มีความสนิทและความสัมพันธ์กันรวม 4 ปี ก่อนสปายไปเจอกับเสี่ยอ้วน ในอีก 2 ปีหลัง ส่วนที่จะคิดว่าฟอสกับสปายรักกันแล้วไปมีเสี่ยอ้วนนั้น ตนมองว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะความตั้งใจของสปายคือให้ฟอสพาไปทำงานเท่านั้น จนกระทั่งฟอสทราบว่าสปายถูกรังแก จึงช่วยปกป้อง ไม่ให้เสี่ยอ้วนกระทำรุนแรง ทั้งนี้ มีช่วงหนึ่งที่พ่อของสปายทราบว่าสปายกับฟอสเริ่มสนิทเกินเพื่อน จึงห้ามทั้ง 2 คนให้ไปมาหาสู่กันน้อยลง ห้ามฟอสเข้าบ้าน ห้ามสปายไปบ้านฟอส แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้ เพราะ 2 คนสนิทกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน หากกลุ่มเพื่อนสนิทขาดใครไป ก็อาจไม่สนุก ทุกคนจึงกลับมาคุย และไปไหนมาไหนด้วยกันตามเดิม

keyboard_arrow_up