เปิดนาทีพายุหมุนถล่ม พัดบ้านลมลอยไกลเป็นกิโล หอบร่างลุงดับ ชาวบ้านแห่อาลัย (คลิป)

จากเหตุการณ์วานนี้ (18 ส.ค. 61) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Annzii Mini เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะพายุฝนพัดหลังคาอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งปลิว และได้รับความเสียหาย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่ถูกลมพัดปลิวไปพร้อมกับบ้านลมเด็กเล่น แล้วตกลงมาที่หลังคาของสถานบันเทิง ก่อนตกลงไปด้านล่าง ร่างกระแทกพื้น ขณะที่บ้านลมลอยไปตกในป่าหญ้า ห่างจากตลาดนัด ประมาณ 1 กิโลเมตร (ชมคลิป)

ภาพจากคลิปขณะพายุพัดบ้านลมลอยขึ้น
ภาพจากคลิปขณะพายุซัดร้านค้าในตลาด

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Akkapol Niti โพสต์คลิปเหตุการณ์พายุเข้าซัดในพื้นที่ของตลาดนัดยามเย็น ต.มหาชัย ล่าสุด วันที่ 19 ส.ค. 61 ทางตลาดนัดยามเย็นร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลนครสมุทรสาคร กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ช่วยกันปรับสภาพตลาด เดินระบบไฟฟ้าภายในตลาดนัดใหม่ นายบุญฤทธิ์ อุดมทรัพย์ หรือ ต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารพื้นที่โครงการ เปิดภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเป็นภาพความรุนแรงจากพายุงวงช้างในมุมไกล ก่อนที่พายุจะมา มีฝนตกลงมา จากนั้นร้านค้า โครงเหล็ก เต็นท์ผ้าใบปลิวว่อน ส่วนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าก็วิ่งหนีกันอลหม่าน จากนั้นเครื่องเล่นบ้านลม ก็ถูกพัดขึ้นลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า ไฟฟ้าดับลง โดยนายอัมพร ผู้เสียชีวิต ที่ขึ้นไปบนบ้านลมเพื่อเช็ดเครื่องเล่น สำหรับเตรียมเปิดให้บริการลูกค้า แต่ยังไม่ทันจะได้ลงมาจากเครื่องเล่น ก็ถูกพายุพัดพาไปพร้อมกัน

ภาพจากคลิปขณะพายุพัดหลังคาอาคารปลิว
ข้อความการไว้อาลัย

ด้านนายภัทรวุฒิ เดชดำรงวุฒิ ผู้บริหารตลาดยามเย็น เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความรุนแรงจากพายุครั้งแรกที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้เร่งฟื้นฟูให้ตลาดกลับมาทำการค้าขายได้ตามปกติ ส่วนเรื่องของการเยียวยาผู้เสียหาย และผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งทางตลาดพร้อมที่จะเยียวยาผู้เสียชีวิตอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ชาวบ้านยังได้โพสต์อาลัยคุณลุงที่เสียชีวิตด้วย

keyboard_arrow_up