จับสาวมือยิงถล่มบ้านผู้พิพากษา เหตุหึงหวงสามี ตร. เอาผิดหลายข้อหา

วันที่ 14 ส.ค. 61 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1, พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ รองผบก.จ.ปทุมธานี, พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 1 ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับจับกุมนางสาวเอ๋ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี อยู่ม.7 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืนจำนวน 4 นัด และรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊สสีขาวที่ใช้ในการก่อเหตุ ยิงบ้านของนายบรรพจน์ ยังเจริญ อายุ 46 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงานกลาง (ศาลแขวงปทุมวัน) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ตำรวจนำของกลางมาแถลงข่าว

โดยพล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า การก่อเหตุครั้งนี้เป็นการกระทำโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จากการสืบสวนติดตามและลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่ในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ สามารถจับภาพรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ต้องสงสัย ที่ขับมายิงปืนเข้าไปในบ้านผู้พิพากษาไว้ได้ โดยภายในกล้องวงจรปิดของชาวบ้านและที่อบต.คลองเจ็ดสามารถจับภาพก่อนเกิดเหตุ และการตรวจสอบรถดังกล่าวเป็นของนายตรี (นามสมมติ) จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนางสาวเอ๋ มูลเหตุเกิดจากความหึงหวงสามี คือ นายตรี เจ้าของรถ ด้วยคู่กรณี คือ นางสาวลัย (นามสมมติ) เป็นน้องภรรยาของนายบรรพจน์ที่เคยรู้จักสนิทกับนายตรี ได้ส่งคลิปวิดีโอให้นายตรีและนางสาวเอ๋ จึงเกิดความหึงหวง ต่อมาในวันเวลาที่เกิดเหตุ นางสาวเอ๋ได้ขับรถยนต์ของสามี และได้เอาอาวุธปืนไปยิงบ้านของนายบรรพจน์ได้รับคามเสียหาย

อาวุธของกลาง

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรีไปค้นบ้านนายตรี ซึ่งเป็นสามีของนางสาวเอ๋ และได้ตรวจยึดอาวุธปืน ทั้งปืนสั้นและปืนยาวได้จำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 ตรวจสอบอีกครั้งว่า ได้นำไปก่อคดีใดมาหรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับนางสาวเอ๋ที่ก่อในครั้งนี้ คือ มีอาวุธปืนละเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะหรือในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาทำให้เสียทรัพย์

keyboard_arrow_up