“สันธนะ” ร้องนายก ขอให้ตรวจสอบ “บิ๊กแป๊ะ” เคยมีเอี่ยวรับส่วยจากบ่อนการพนัน

วันที่ 8 ส.ค. 61 เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการประชาชนสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะประธานกรรมการคณะกรรมการคดีพิเศษ ให้ดำเนินการตรวจสอบพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กับพวกร่วมกระทำความผิดอาญา โดยให้รับเรื่องเป็นคดีพิเศษ เพื่อลงโทษทางวินัยและทางอาญา

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นเอกสารส่งถึงนายกรัฐมนตรี

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก การที่ตนจะเข้าไปร้องเรียนและจะนำข้อมูลต่างๆไปเพื่อชี้แจงให้ผบ.ตร. ได้รับทราบตั้งแต่สมัยยังเป็นผู้ช่วยผบ.ตร. แต่กลับถูกปฏิเสธและระบุว่าไม่รู้จักกับตน ซึ่งถือว่าเป็นการรายงานเท็จและปกปิดข้อความที่ควรต้องแจ้งเป็นการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียเกียรติศักดิ์ของเจ้าหน้าที่ราชการและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งที่ผู้บังคับบัญชาสูงสุดควรต้องเป็นตัวอย่างที่ดีและต้องปรับปรุงให้องค์กรดีขึ้น แต่การกระทำดังกล่าวถือว่าทำหน้าที่เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับบางคนโดยให้ตนสามารถอยู่ในตำแหน่งต่อไปได้ และตนพร้อมที่ไปจะไปเจอกับพล.ต.อ.จักรทิพย์ ด้วยตัวเองเจอต่อหน้าพูดกันแบบตัวต่อตัว ในฐานะรุ่นพี่นักเรียนนายร้อยตำรวจมาก่อน

เอกสารขอให้ตรวจสอบพฤติกรรม พล.ต.อ.จักรทิพย์

นอกจากนี้ พ.ต.ท.สันธนะ ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมเมื่อครั้งที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ว่ามีการรับเงินจากบ่อนการพนันหรือไม่ เพราะตนมีข้อมูลและได้ส่งรายละเอียดให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ไปแล้ว ว่าในช่วงเวลาที่ผบ.ตร.เป็นผบช.น.ได้ปล่อยให้เปิดบอลการพนันกลางกรุงนานถึง 7 เดือน โดยไม่รู้เรื่อง แต่นักพนันกลับรู้เรื่องหมด มีคนเข้าออกหมุนเวียนนับพันคน มีเงินสะพัดในแต่ละเดือนถึง 1.5 หมื่นล้านบาทต่อเดือน และทราบว่ามีเอกสารรับเงิน 200 ล้านบาทจากบ่อนดังกล่าว จึงขอให้ตรวจสอบว่าเงินจำนวนดังกล่าวไปอยู่ที่ใคร ทั้งหมดนี้ตนร้องเรียนตามที่กฎหมายให้สิทธิ์ไว้จึงขอให้นายกฯช่วยตรวจสอบด้วย

keyboard_arrow_up