แก๊งโจ๋ใช้ปืนปลอมป่วนคนรอรถเมล์ โพสต์ขอโทษสังคม เผยอยากให้คนไทยมีรอยยิ้ม

สืบเนื่องจากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นทำคลิปแกล้งยิงคนด้วยการใช้ปืนปลอมทำท่ายิงใส่คนที่กำลังยืนรอรถเมล์ พร้อมกับเปิดเสียงปืน จนทำให้คนในบริเวณนั้นตกใจรีบวิ่งหนี จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง และต่อมา ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้เปิดข้อกฎหมายชี้แจงความผิดจากการใช้ปืนปลอมในกรณีดังกล่าวว (อ่านเพิ่มเติมที่ : ทนายดังชี้ ‘แก๊งโจ๋’ ใช้ปืนปลอมป่วนคนรอรถเมล์ เสี่ยงโทษจำคุก)

อย่างไรก็ตาม ภายหลังวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Grean The Gang เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในคลิปดังกล่าว โดยมีเนื้อหาดังนี้…

สวัสดีครับ พวกผม Grean The Gang
ขอชี้แจงว่า
1. ทุกอย่างที่ได้ถ่ายทำออกมา เราทำเพื่อความบันเทิง อยากให้คนไทยมีรอยยิ้ม เรามีเจตนาที่ดี และได้เตรียมการเป็นอย่างดีแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อนกับผู้อื่น
2.กลุ่มคนที่วิ่งถ้าสังเกตุดีๆจะทราบว่า เราใช้คนเดิมๆในการวิ่งหนี เสื้อผ้าชุดเดิม ทั้งคนที่ป้ายรถเมล์ และคนที่นั่งบนมอเตอร์ไซค์
3.ส่วนผู้อื่นที่เห็นในฉากอาจมีอาการตกใจจากเสียงปืนกลที่เปิดจากลำโพง แต่ไม่ได้วิ่งหนี เพราะทราบแล้วว่าเป็นการแสดงเท่านั้น แต่ทางเราก็ได้ทำการยกมือไหว้ขอโทษ ณ ที่นั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
4.ผมอยากขอโทษในเรื่องการสร้างความรู้สึกแง่ลบให้กับสังคม เพราะผู้อื่นไม่ได้ทราบด้วยว่าสิ่งที่พวกเราทำนั้น เป็นเพียงการแสดงขึ้นมา
5. พวกผมเลือกช่วงเวลาที่มีคนน้อยและฝนตก เพราะถ้าเป็นพวกผมโดนกระทำเช่นนั้น ผมก็รู้สึกไม่ดีเหมือนกันครับ

แต่พวกผมมั่นใจว่าเราไม่ได้ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนแน่นอน

จึงมาแจ้งให้ทราบครับ

keyboard_arrow_up