ขอความเป็นธรรม!! “ฐปณีย์” โพสต์ยัน ไม่ใช่นักข่าวที่เข้าไปภายในถ้ำหลวง

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการทำงานของสื่อมวลชนหลายสำนักที่ปักหลักรายงานข่าวเกี่ยวกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง แต่ล่าสุดในมีข้อมูลจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ที่ออกมาแถลงว่า มีสื่อโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เข้าไปรายงานข่าวบริเวณในถ้ำ โดยขอพื้นที่ที่ไว้ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า แยม-ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวรายการข่าว 3 มิติ ของไทยทีวีสีช่อง3 ซึ่งเป็นหนึ่งในนักข่าวที่ถูกโจมตีและจับตาในกรณีดังกล่าว ได้ทำการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Thapanee Ietsrichai เพื่อชี้แจงกระแสข่าวดังกล่าว ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้…

ขอยืนยันนะคะแยม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ไม่ใช่นักข่าวทีวี ที่ท่านผู้ว่าราชการจ.เชียงรายระบุว่าเข้าไปทำข่าวภายในถ้ำ ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ

แยมไปแค่ภารกิจค้นหาปล่องถ้ำบนเขา กับตชด.และจนท.กรมอุทยานที่ได้รับอนุญาตให้ตามไปมีTpbs,Springnews,NBTไปด้วยกันไม่ได้เข้าถ้ำนะคะ‬

ขอให้เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่อยู่ในสนามจริงๆ ทุกคนตั้งใจเสนอข้อมูลที่ถูกต้องเท่านั้นค่ะ และมีความหวังเพื่อให้เด็กๆทุกคนปลอดภัย ได้กลับบ้านโดยเร็วขอบคุณมากนะคะ

keyboard_arrow_up