100 วัน! ยังไม่เผา ‘น้องปอนด์’ ไขควงแทงหัว แม่พูดทั้งน้ำตาอย่ารังแก ‘ตาสีตาสา’ (คลิป)

วันนี้ครอบ 97 วัน สำหรับการจากไปของ “น้องปอนด์” ซึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย และใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยครอบครัวน้องปอนด์ ได้นิมนต์พระมาทำบุญให้น้องปอนด์ที่บ้าน ขณะที่คุณแม่เปิดใจกับทีมข่าวว่า ยังทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ ยังร้องไห้ทุกวัน และตั้งใจจะเก็บศพน้องปอนด์ไว้ ไม่เผา

นางอารีรัตน์ ชมโลก แม่ของ นายธีระพงษ์ ฐิตะญาณ หรือ ปอนด์ อายุ 24 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุวัยรุ่นรุมทำร้ายและใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิต และครอบครัว ได้นิมนต์พระสงฆ์ 5 รูปจากวัดใกล้บ้านในพื้นที่ จ.ชุมพร มาฉันเพล เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับน้องปอนด์ ซึ่งจะทำเป็นประจำทุกๆ 15 วัน หรือ ทุกๆ วันพระ ซึ่งวันนี้ก็ครบรอบ 97 วันแล้วสำหรับการสูญเสียน้องปอนด์

คุณแม่ ยอมรับทั้งน้ำตาว่า ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูก ทุกวันก็จะนึกถึงแต่ภาพลูกตอนยังมีชีวิตอยู่ และจำได้ขึ้นใจว่าเจอกันครั้งสุดท้ายวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ก่อนน้องปอนด์จะเสียชีวิต คุณแม่ย้ำว่า ตั้งใจที่จะเก็บศพน้องปอนด์ไว้ที่บ้านแบบนี้จนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ส่วนการดำเนินการทางคดีความนั้น ยังคงมั่นใจในกระบวนการของศาล ที่จะเอาผิดกับคนลงมือทำร้ายน้องปอนด์ เพราะเชื่อว่าทุกคนจะได้รับกรรมของตัวเองอย่างแน่นอน พร้อมตัดพ้อว่าครอบครัวของผู้ต้องหาไม่เคยติดต่อสอบถาม หรือ มาเยี่ยมเลย จึงอยากฝากไปถึงครอบครัวของผู้ต้องหาด้วยว่า อยากให้ดูแลใส่ใจลูกของตัวเองให้มากขึ้น ไม่อยากให้ครอบครัวไหนต้องมาสูญเสีย หรือได้รับผลกระทบ รับกรรมแบบน้องปอนด์อีก

สำหรับคดีนี้ล่าสุด ศาลได้พิจารณาไม่สั่งฟ้อง นางสาวณชพัฒน์ พิกุลทอง หรือ ทราย ส่งผลให้เหลือผู้ต้องหาในคดีรวมทั้งหมด 14 คน โดยได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 13 คน ยกเว้นนายเดชาธร มูลมณี
หรือ ไบร์ท และศาลได้นัดสอบปากคำอีกครั้งวันที่ 4 กันยายนนี้ เวลา 09.00 น.

keyboard_arrow_up