ฝากขังผัดแรก “วุธ” มือฆ่าหั่นศพ รับสารภาพปมหึงหวง ศาลพิจารณาคำร้องโทษประหาร

วันที่ 26 มิ.ย. 61 พนักงานสอบสวนสน.มีนบุรี ได้ควบคุมตัว นายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.มีนบุรี คดีฆ่าหั่นศพ น.ส.ลักษณา กำลังเก่ง หรือ เมย์ แฟนสาว ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. – 7 ก.ค. นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จะต้องสอบพยานอีก 6 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง และผลพิมพ์รายนิ้วมือผู้ต้องหา โดยพนักงานสอบสวนขอให้ศาลออกหมายขัง และคัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากกระทำผิดกฎหมายอาญาร้ายแรง

คุมตัวนายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ ฝากขังผัดแรก

โดยคำร้องฝากขัง ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 22.00 น. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุ พบชิ้นส่วนศพที่บริเวณ ถนนสามวา แขวง- เขตมีนบุรี กทม. เมื่อไปตามดูที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนของศพจริง จึงสืบสวนขยายผลจนทราบว่า ผู้ตายคือ น.ส.ลักษณา กำลังเก่ง หรือ เมย์ จึงติดตามตัวผู้ต้องหาจนพบ โดยผู้ต้องหายอมรับว่า เป็นแฟนกับผู้ตายจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำภาพกล้องวงจรปิด จุดที่ผู้ต้องหาพา น.ส.ลักษณา ไปยังที่พัก เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ในเวลาประมาณ 18.40 น. ต่อมา เป็นภาพที่ผู้ต้องหาสะพายเป้ และถือถุงกระสอบที่ใส่ชิ้นส่วนศพออกมา ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่พบหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเสื้อที่ผู้ตายใส่ในวันเกิดเหตุ และเป็นตัวเดียวกับที่พบในที่ทิ้งศพ และผ้าห่มที่ห่อศพ ซึ่งปรากฏในภาพที่ผู้ต้องหาเคยโพสต์ในเฟซบุ๊ก นอกจากนี้ สัญญาณโทรศัพท์ของผู้ตายปรากฏบริเวณที่ทิ้งศพในวันที่ทิ้งด้วย จากหลักฐานดังกล่าว ผู้ต้องหาจึงได้รับสารภาพว่ากระทำผิดจริง

คุมตัวนายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ ฝากขังผัดแรก

สำหรับการดำเนินคดี เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นย้ายทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ทั้งนี้ ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน ทั้งผู้ต้องหายืนยันว่าทำเพียงคนเดียว โดยมีสาเหตุจากความหึงหวง ซึ่งตลอดเวลา นายธนกฤตไม่มีอาการทางจิต จึงไม่จำเป็นต้องให้แพทย์ตรวจ เพราะให้การได้ตามปกติทุกอย่าง จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

keyboard_arrow_up