“นิพิฏฐ์” โชว์ “คลิป-แชตไลน์” แฉโกงเลือกตั้งภาคใต้ ถูกจับได้ให้โบ้ยว่า ปชป. แจก (คลิป)

วันที่ 28 มี.ค. 62 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าพบการซื้อเสียงในพื้นที่ภาคใต้ 3 เขต ซึ่งมาจากพรรคการเมืองเดียวกันทั้งหมด และขณะนี้ได้มีการส่งหลักฐาน ซึ่งเป็นคลิปเสียงสนทนาในช่วงของการซื้อเสียง ให้ทาง กกต.กลาง และ กกต.จังหวัดแล้ว

โชว์เอกสารจากไลน์
ภาพจากคลิป

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวอยากให้ กกต.กลาง ตั้งชุดเฉพาะเข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย ทั้งนี้สิ่งที่ตนอยากท้าทาย กกต.ก็คือตามระเบียบของการซื้อเสียง หากกรรมการบริหารพรรคนั้นทราบแต่ไม่ดำเนินการ กกต. ต้องดำเนินการยุบพรรค ครั้งนี้ก็เช่นกัน ต้องรอดูว่า กกต.จะดำเนินการตามระเบียบหรือไม่

“ข้อความในไลน์ ระบุอีกว่า หากใครถูกจับช่วงแจกเงินให้บอกว่า เป็นเงินของพรรคประชาธิปัตย์ ผมถูกตำรวจจับ ผมก็พูดว่าพรรคประชาธิปัตย์ให้ทำ” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ขณะเดียวกัน ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุมรักษากรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีข้อสรุปว่าจะร่วมรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน โดยจะให้กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่พิจารณาร่วม กับ ส.ส.ที่ชนะการเลือกตั้งเป็นผู้ตัดสินใจ หลัง กกต.ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งแล้ว โดยในระหว่างนี้ พรรคจะให้ความสำคัญกับงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และการบริหารจัดการภายในพรรคก่อน ขณะเดียวกัน วันนี้หลังประชุมรักษากรรมการบริหารพรรค มีการรับประทานอาหารร่วมกันกับอดีต ส.ส.และว่าที่ ส.ส.ใหม่

ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรค และ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค นั่งหัวโต๊ะในการประชุม รวมถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ มีการประเมินสถานการณ์หลังการเลือกตั้ง และเห็นตรงกันว่า การเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ต้องไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง

ส่วนวันครบรอบ 73 ปี การก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 6 เมษายนนี้ ขอความร่วมมือสมาชิกพรรคสวมใส่เสื้อสีเหลืองจากเดิมที่ทุกครั้งจะให้สวมเสื้อสีฟ้าซึ่งเป็นสีประจำพรรค

keyboard_arrow_up