“ไพบูลย์” ไม่โกรธคนคอมเมนต์เหยียด หลังโดนคลิปบูลลี่ ไล่ฟังคำสอนพระพุทธเจ้า

จากกระแสในโลกออนไลน์ มีแฮชแท็กที่ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งว่า #RespectPaiboon ไพบูลย์ หลังจากที่มีเว็บไซต์แห่งนี้เป็นคลิปสัมภาษณ์ของนายไพบูลย์ที่กำลังทำการอ่านคอมเม้นต์เกี่ยวกับตัวเองจากโซเชียล ในลักษณะที่เป็นเหมือนการดูถูกเหยียดหยาม จนเกิดกระแสแฮชแท็กนี้ขึ้นมาที่หลายคนออกมาปกป้องและให้กำลังใจนายไพบูลย์

เทรนด์บนทวิตเตอร์

วันที่ 27 มี.ค. 62 นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป บอกกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า คนที่ต่อว่าตน อาจไม่ได้น้อมนำคำสอนพระพุทธเจ้า ซึ่งตนไม่ว่าแต่ยิ่งต้องเห็นใจสำหรับคนที่คอมเมนต์ในลักษณะนี้ เพราะนั่นแสดงถึงภาวะกดดัน ความเครียดที่มีอยู่ในตัว โดยเฉพาะวัยที่อายุยังน้อย และบอกว่าไม่รู้สึกโกรธเคืองใดๆ แต่อยากให้คนเหล่านั้นจัดการกับอารมณ์ของตัวเองให้ดี คิดอะไรในเชิงบวก ลดความโกรธ เกลียด และปล่อยวางลง แล้วจะเกิดประโยชน์กับทุกฝ่ายทั้งสังคมและที่สำคัญที่สุดคือเกิดประโยชน์กับตัวเอง

นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป

ด้านการเลือกตั้ง แม้ว่าพรรคของตนจะไม่ได้รับชัยชนะ แต่ก็ไม่ถือว่าพ่ายแพ้ เพราะเป้าหมายของการจัดตั้งพรรคการเมืองของพรรคประชาชนปฏิรูป คือ นับสนุน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ควรเป็นผู้ที่ได้รับเสียงข้างมากในรัฐสภา ต้องได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง 750 เสียงของรัฐสภา คือ ส.ส. และ ส.ว. รวมแล้วต้องมากกว่า 376 เสียง โดยตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์จะได้รับเสียงสนับสนุนนั้นเกินครึ่งแน่นอน ทั้งนี้ยังมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้คะแนนเสียงด้วยความสมบูรณ์ ชอบธรรมทุกประการ

โดยจากนี้ ตนยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไป และน้อมนำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาเดินหน้าแก้ไขปัญหาความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนต่อไป โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เป็นนักเรียนนักศึกษาที่ต้องทำอะไรให้มีสติ เพราะคนวัยนี้มีปัญหาเรื่องเครียด เรื่องซึมเศร้า

keyboard_arrow_up