“อภิสิทธิ์” ย้ำ ประชาธิปัตย์ไม่ยุ่งพรรคอื่น มั่นใจเป็นเเกนนำตั้งรัฐบาล

“อภิสิทธิ์” ย้ำ ประชาธิปัตย์ จะไม่ยุ่งพรรคอื่น มุ่งเดินหน้าหาเสียง เผยกระเเสตอบรับดี เเนะทุกฝ่ายต้องเคารพกฎหมาย ไม่มีการใช้อำอาจช่วยพรรคใดพรรคหนึ่งหาเสียง มั่นใจเป็นเเกนนำตั้งรัฐบาล

วันนี้ (12 ก.พ.62) ที่ตลาดนัดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายกรณ์ จาติกวณิช ลงพื้นที่ช่วย นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี หาเสียง ซึ่งเป็นผู้สมัคร สส.เขต6 เขตพญาไท เขตราชเทวี เขตจตุจักร แขวงจอมพล แขวงจตุจักร โดยเดินพบปะ รับฟังปัญหา และแนะนำตัวผู้สมัคร สส . กับพี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าภายในบริเวณตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมาขอถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

จากนั้นสื่อมวลชนได้สัมภาษณ์นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ ที่กำลังหาช่อง ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงช่วยหาเสียง นายอภิสิทธิ์ตอบว่า ในเรื่องนี้ ตนได้ฟังมาหลายครั้งแล้ว ทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามกฎหมาย อยากให้การเลือกตั้ง เป็นที่มั่นใจของทุกฝ่าย ว่าสุจริต เที่ยงธรรม เสรี เป็นธรรม ซึ่งจะทำให้เกิดการยอมรับ และประเทศไม่เกิดความขัดแย้ง โดยเรื่องที่ใหญ่กว่า คือทำอย่างไรให้คนมั่นใจว่า จะไม่มีการใช้อำนาจ เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ทั้งในฐานะหัวหน้ารัฐบาล และหัวหน้า คสช.

ส่วนกรณีพรรคไทยรักษาชาติ ที่มีแนวโน้มอาจจะถูกยุบพรรค นายอภิสิทธิ์ตอบว่า เป็นเรื่องข้อกฎหมายของทาง กกต.ซึ่งจะต้องพิจารณาไป ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เราก็หาเสียง โดยนำเสนอนโยบาย และขอย้ำกับประชาชนว่า เราจะเป็นทางออก เป็นคำตอบ เป็นทางหลัก ที่ดีที่สุด ที่จะนำประเทศเดินไปข้างหน้า เพราะทุกคนก็กังวลเรื่องเศรษฐกิจ และกังวล ว่าบ้านเมืองจะมีความขัดแย้ง ประชาธิปัตย์ในขณะนี้ จะไม่ไปยุ่งเรื่องของพรรคอื่น เราจะเดินหน้าในส่วนของเรา เดินหน้าหาเสียง เอานโยบายไปบอกประชาชน ให้ความมั่นใจกับประชาชน ว่าเราเป็นหลัก เป็นที่พึ่งได้ ในสถานการณ์การบ้านเมืองต่อไป

ซึ่งคะแนนนิยม การตอบรับ จากการลงพื้นที่ค่อนข้างดี และประชาชนก็มีความตื่นตัว อยากจะเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นก็เป็นสัญญาณที่ดี ตอนนี้ตั้งความหวังขอเป็นแกนนำรัฐบาล ต้องการคะแนนเสียงมากที่สุด ไม่ได้ไปคิดถึงเรื่องพรรคอื่น และต้องการให้ประชาชน เลือกเราให้ชัดเจน เพราะการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันเลือกแนวทางของประเทศ พรรคอื่นๆ มีแนวทาง ไม่ตรงกับพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้ประชาชน ส่งสัญญาณชัดๆ ว่าต้องการแนวทางของประชาธิปัตย์

keyboard_arrow_up