สุเทพ โพสต์ชวนเลือกตั้ง แนะแฟนคลับเก็บนกหวีดไว้ในใจ แล้วออกไปกา รปช.

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า บนเพจเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคประชาชาติไทย (รปช.)ได้โพสต์ภาพที่ระบุข้อความว่า “เก็บนกหวีดไว้ในใจ แล้วออกไปกา รปช.” พร้อมทั้งมีข้อความเชิญชวนสมาชิกแฟนเพจให้ออกมาเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่จะถึงนี้อีกด้วย

สวัสดีครับ พี่น้องมวลมหาประชาชน
.
ส่งรายชื่อเรียบร้อยแล้วสำหรับ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรครวมพลังประชาชาติไทย สำหรับใครที่จับจ้องว่าจะมีรายชื่อของผม อยู่ในปาร์ตี้ลิสต์อันดับที่เท่าไหร่นั้น …คงต้องผิดหวังครับ

เพราะผมได้ประกาศยืนยันหลายครั้งหลายหนผ่านสื่อและผ่านพี่น้องประชาชน ทุกๆวันที่ออกเดินคารวะแผ่นดินทั่วประเทศว่า จะไม่ลงสมัคร ส.ส.ไม่ว่าจะแบบใดทั้งสิ้น แล้วก็อย่าหวังว่าจะเห็นชื่อของผม รับตำแหน่งใดๆทางการเมืองอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี หรือแม้แต่ตำแหน่งใดๆก็ตาม …ไม่มีทางได้เห็นอย่างแน่นอน

ผมยังคงยึดคำมั่นที่เคยบอกว่า “จะไม่หวนกลับไปเล่นการเมืองอีกแล้ว”ในฐานะนักการเมือง ผมยืนยันเช่นนั้นจริงๆ และไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าในฐานะของพลเมืองคนหนึ่งที่รักชาติเหมือนกับพี่น้องชาวไทยทุกคนนั้น …ก็ยังคงมีเต็มเปี่ยมไม่เปลี่ยนแปลงเช่นกัน

ผมจึงรับอาสามาทำหน้าที่เป็น “โค้ช” ให้กับพรรครวมพลังประชาชาติไทย ด้วยสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่มีเท่าๆกับประชาชนคนหนึ่งเท่านั้น เพียงแต่ผมได้นำประสบการณ์ทางการเมืองตลอด 37 ปีมาช่วยพรรคการเมืองน้องใหม่นี้ เพราะเชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของประชาชน ที่ตั้งใจรวมตัวกันเพราะอยากเห็นการเมืองแบบใหม่…ที่เป็นการเมืองของประชาชนที่แท้จริงเกิดขึ้นในประเทศไทย

เมื่อผมดูจากรายชื่อส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์วันนี้แล้ว มีหลายคนที่ผมรู้จักกันเป็นส่วนตัว และหลายคนที่เคยเห็นหน้าเห็นตากันมาบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมสัมผัสได้คือ “ทุกคนมีหัวใจที่อยากเห็นประเทศปฏิรูปไปในทางที่ดี”

ทำให้ชั่วแวบหนึ่ง ผมแอบนึกถึงบรรยากาศเก่าๆในช่วงที่ทุกคนมารวมตัวกันชุมนุม กปปส. พวกเรามากันด้วยหัวใจเดียวกัน ด้วยเจตนารมณ์เดียวกัน ผมยื่นอยู่บนเวที และพยายามฟังเสียงของนกหวีดทุกเสียงแม้จะอยู่ไกลสุดถนนด้วยความปราบปลื้ม

มาวันนี้ผมเหมือนลงมายืนอยู่บนถนน ยืนอยู่เคียงข้างเช่นประชาชนแล้ว และก็กำลังมองกลับขึ้นไปบนเวที ที่คราวนี้เป็นเวทีทางการเมือง หากเปรียบกลับไปในวันนั้น “ผมจะหยิบนกหวีดขึ้นมาเป่า เป่า เป่าให้ดังสุดเสียงสุดแรง”

แต่คราวนี้ผมจะชวนพี่น้องทุกคนที่ยังคงยึดมั่นในเจตนารมณ์เดิม ผมจะบอกว่า “ให้แขวนนกหวีดไว้ในใจ แล้วออกมาช่วยกันกาเลือก พรรครวมพลังประชาชาติไทยให้เข้าไปทำหน้าที่แทนเราในสภา เพราะเชื่อมั่นอย่างหมดใจว่า ประชาชนเท่านั้นที่จะทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน และวันนี้พวกเราคนไทยต้องออกมารวมพลังกันอีกครั้ง

สวัสดีครับ พี่น้องมวลมหาประชาชน .ส่งรายชื่อเรียบร้อยแล้วสำหรับ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรครวมพลังประชาชาติไทย …

โพสต์โดย Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2019

keyboard_arrow_up