“ฟิล์ม” โวป้ายหาเสียงสุดล้ำ โชว์กึ๋นเพื่อโลกจำ เชื่อได้เป็น ส.ส. ผลงานเยี่ยมกว่าภาพ (คลิป)

กรณีการติดป้ายหาเสียงของพรรคการเมือง ซึ่งล่าสุดพรรคพลังถิ่นไท ได้ผุดไอเดียป้ายแบบใหม่ คล้ายโปสเตอร์ภาพยนตร์ เพื่อหวังเรียกคะแนนเสียง และเป็นที่สะดุดตา

นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม สมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท

วันที่ 5 ก.พ. 62 นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม สมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดเผยว่า ไอเดียการทำป้ายหาเสียง เกิดจากพรรคต้องการความแตกต่างด้านการนำเสนอ และต้องการสร้างการจดจำให้กับประชาชนที่พบเห็น เพราะปัจจุบันสังเกตว่าป้ายหาเสียงพรรคอื่น ก็มีลักษณะคล้ายกัน แนวคิดการออกแบบจึงดึงเอารูปแบบโปสเตอร์หนัง คล้ายกับค่ายภาพยนตร์ฮีโร่ เพื่อรวมพลังคนทั้งประเทศให้ออกไปใช้สิทธิ์ วันที่ 24 มี.ค. 62 และร่วมกันกอบกู้โลก

ป้ายหาเสียงของพรรคพลังท้องถิ่นไท
ป้ายหาเสียงของพรรคพลังท้องถิ่นไท

อีกทั้งป้ายจะแตกต่างที่ความสามารถ เฉพาะของแต่ละคน เช่น ผู้สมัคร ส.ส.พรรค เขต 1 เชียงใหม่ เคยผ่านประสบการณ์ร่วมกันร้องเรียนบุกรุกพื้นที่ป่า ก็จะใช้พื้นหลังเป็นภาพป่าแหว่ง หรือบ้านพักตุลาการที่เคยมีปัญหาข้อพิพาทกัน หรือถ้าเป็นตนเอง ก็จะเป็นภาพด้านหลังเป็นนวัตกรรมไอที หรือเกี่ยวข้องกับความบันเทิงภาพยนตร์ ส่วนถ้าเป็นผู้สมัครคนอื่นก็จะเกี่ยวข้องกับปากท้อง หรือปัญหาภายในประเทศ เช่น โครงการก่อสร้างที่ยังไม่แล้วเสร็จ ถนนที่ผุพัง แต่ทั้งนี้ก็เป็นไปตามระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

ป้ายหาเสียงของพรรคพลังท้องถิ่นไท

ซึ่งขณะนี้ป้ายเริ่มทำการติดตั้งบางพื้นที่แล้ว แต่ยอมรับว่าถึงแม้พรรคจะมีความล่าช้ากว่าพรรคการเมืองอื่น เป็นเพราะว่าอยู่ระหว่างการศึกษาคู่แข่ง และเป็นไปตามหลักการตลาดของพรรค เชื่อว่าหลังจากที่มีการติดตั้งป้ายแล้ว จะสร้างการจดจำเป็นอย่างดี แต่ภายใต้ของการออกแบบป้ายที่มีไอเดียเฉพาะนั้น ทางพรรคไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการเลียบแบบความคิด อย่างไรก็ตาม หากวันนี้สังคมและทั่วโลกได้เห็นป้ายหาเสียงของพรรคแล้ว และเมื่อได้รับการรับเลือกตั้ง ก็จะเห็นแนวคิดการเปลี่ยนแปลงประเทศ เพราะเชื่อว่าประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลงและคนที่มีไอเดียที่ดี

keyboard_arrow_up