“กอบศักดิ์” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ หลังยื่นลาออก พร้อมลุยงาน พปชร.เต็มตัว

กอบศักดิ์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ หลังลาออกจากตำแหน่ง พร้อมเดินหน้าลุยงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐเต็มที่

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาสักการะศาลพระภูมิ และศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ภายหลังได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว โดยนายกอบศักดิ์ เปิดเผยว่า เป็นการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในโอกาสที่ลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งตลอด 1 ปีที่ทำงานในตำแหน่ง ถือเป็น 1 ปีแห่งความภาคภูมิใจ ที่สามารถทำงานเพื่อประชาชนได้เป็นจำนวนมาก หลายโครงการได้ดำเนินการไปแล้ว และบางโครงการอยู่ในขั้นตอนของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ซึ่งโครงการต่างๆ อาทิ โครงการธนาคารชุมชน โครงการวิสาหกิจชุมชน โครงการปลูกไม้มีค่า ล้วนทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น และก่อนหน้านี้ได้เร่งให้หน่วยงานในกำกับดูแล ส่งเรื่องที่ตนเองจะต้องขับเคลื่อนขึ้นมาและขระนี้ได้ดำเนินการตามที่แต่ละหน่วยงานแจ้งมาแล้ว ยืนยันว่า ไม่หนักใจถึงการสานต่อโครงการต่างๆ เพราะเชื่อว่ารัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะสานต่อการทำงานและเดินหน้าโครงการเหล่านี้ต่อไป

นายกอบศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะเดินหน้างานทางการเมืองของพรรคพลังประชารัฐอย่างเต็มที่ โดยไม่ติดเงื่อนไขเวลาเหมือตอนที่เป็นรัฐมนตรีและจะลงทุกพื้นที่พบประชาชนทั่วประเทศตามเวทีต่างๆ ขณะที่รัฐมนตรีอีก 3 คนที่ลาออก ก็พร้อมที่จะเดินหน้าทำงานการเมืองอย่างเต็มที่เช่นกัน

ทั้งนี้ขอให้ติดตามวันพรุ่งนี้ (30 ม.ค.) ทางพรรคจะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.จำนวน 30 คนของพรรค ที่จะมีนโยบาย กทม. 5.0 ขณะที่ตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 350 เขต มีความพร้อมหมดแล้ว รอเพียงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับการนำเสนอนโยบายต่างๆ ส่วนงานในหน้าที่รับผิดชอบ นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสมว่าจะดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณที่ได้เข้ามาช่วยงานและขอให้โชคดี ส่วนจะต้องมีการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ต้องสอบถามนายกรัฐมนตรี

keyboard_arrow_up