“บิ๊กป้อม” ปัดแทรกแซง ป.ป.ช. พิจารณาคดีนาฬิกาหรู ยันไม่ฟ้องหมิ่น “ทักษิณ”

วันที่ 8 ม.ค. 61 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตข้อความตอบโต้ กรณีที่พลเอกประวิตรขอให้นายทักษิณกลับมาสู้คดีในประเทศไทย โดยมีการระบุว่า ก่อนจะให้คนอื่นสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม ขอให้พลเอกประวิตร เคลียร์เรื่องนาฬิกาตนเองก่อน

ข้อความที่นายทักษิณทวิต

โดยพลเอกประวิตรยืนยันว่า ทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนของ ป.ป.ช. ส่วนที่มีการพูดถึงกระบวนการยุติธรรมแบบ ป้อม ป้อม ก็ขอให้ไปถามกับนายทักษิณเอง แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการฟ้องหมิ่นประมาทนายทักษิณ และย้ำว่าจะไม่มีการพูดคุย หรือเจรจาใด ๆ เพื่อสร้างความปรองดอง ทุกอย่างต้องเป็นไปกระบวนการยุติธรรม และที่ผ่านมาไม่เคยมีความพยายามประสานพูดคุยมายังตนเองเลย และไม่รู้สาเหตุที่ทำไมนายทักษิณที่ออกมาตอบโต้ตนเองอยู่บ่อยครั้ง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ส่วนความสัมพันธ์กันในฐานะที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารจะสามารถพูดคุยกันได้หรือไม่นั้น ยืนยันว่า เป็นคนละเรื่องกัน ความเป็นพี่น้องคืออีกเรื่อง แต่เขาคงไม่นับถือเป็นพี่หรอก ขณะที่เรื่องของการทำงานก็ว่ากันไป ซึ่งนายทักษิณถือเป็นรุ่นน้อง หรือเป็นนักเรียนรุ่นหลัง แต่ไม่ได้เป็นน้อง ทั้งนี้ ตนเองไม่มีอะไรจะฝากถึงนายทักษิณ

keyboard_arrow_up